Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Yên Bái

Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Yên Bái

VOV.VN - Ngày 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Yên Bái.

Sáng 14/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Đến thời điểm này, các trường THPT ở huyện Yên Bình đã tổ chức xong việc thi thử lần 2 cho học sinh, hiện tại đang triển khai chấm và tổng hợp phân tích kết quả thi. Từ đó, có cơ sở phân loại học sinh để tiếp tục ôn tập cho các em, trước khi các em chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

bo gd-dt kiem tra cong tac chuan bi ky thi tot nghiep thpt tai yen bai hinh 1
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và Đoàn công tác động viên các em học sinh huyện Yên Bình bước vào kỳ thi với tâm thế thoải mái, kết quả cao.

Cùng với đó, các nhà trường cũng đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ, tổ chức cho giáo viên và học sinh kiểm tra, kiểm dò 100% hồ sơ với dữ liệu trên phần mềm để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Kỳ thi năm nay, huyện Yên Bình có 4 điểm thi, 53 phòng thi với hơn 1.200 thí sinh đăng ký dự thi. Hiện tại, các trường đã bố trí đủ phòng thi, phòng dự phòng, phòng để đồ cho thí sinh, chỗ ở cho thí sinh ở xa. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi cũng được chuẩn bị chu đáo.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của huyện Yên Bình. Để đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao, ông Độ đề nghị huyện Yên Bình nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung cần đảm bảo Kỳ thi diễn ra nghiêm túc nhưng không căng thẳng; có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng về quản lý hệ thống an ninh mạng; chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nguồn điện, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; rà soát để hỗ trợ cho các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và thí sinh ở xa điểm thi. Ngoài ra, các địa phương cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ, phân công nhiệm vụ cho các thành viên cụ thể, tránh chồng chéo.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các địa phương cần đảm bảo tuyệt đối, không được để lộ lọt đề thi; tăng cường tập huấn cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi, hướng đến một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close