Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học”

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GDĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học".

Hôm nay (14/2), trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GDĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học".

Theo báo cáo của các địa phương gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay, một số tỉnh đã quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2, sau 2 tuần tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Báo cáo của các địa phương đã cho thấy sự cân nhắc kỹ tình hình dịch bệnh tại tỉnh mình để đưa ra quyết đinh cho học sinh đi học trở lại.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, thực tiễn tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp nên các địa phương cần cân nhắc rất kỹ phương án cho học sinh đi học trở lại. Và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ trưởng nhấn mạnh sự an toàn của học sinh, thầy cô giáo phải được đặt lên hàng đầu. Trong kịch bản ứng phó với dịch bệnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tính đến phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học nếu cầu thiết.

"Chúng tôi đã thống nhất trong lãnh đạo Bộ về mặt ngành là chúng tôi quyết định lùi năm học để có quỹ thời gian cho các địa phương nếu xét thấy chưa đảm bảo an toàn, chưa yên tâm. Quyết định này cũng gây rất khó khăn cho ngành, nhưng trước tính mạng của các cháu học sinh thì các thầy, các cô trong ngành cũng cố gắng khắc phục, học bù, hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi cũng sẽ có hướng dẫn rất chi tiết khung thời gian, kế hoạch của nhà trường với tính toán của các vụ cục thì sẽ đảm bảo được", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng biểu dương ngành giáo dục các địa phương trong thời gian qua đã chủ động, tích cực phối hợp với ngành y tế và các cơ quan liên quan tiêu độc, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập và đảm bảo an toàn cho các em học sinh./.

Lê Thu/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Thầy giáo quay video hướng dẫn học sinh ôn bài giữa “bão” Covid-19

VOV.VN -Giữa “cơn bão” Covid-19, học sinh nghỉ học dài ngày, thầy Khai đã tự quay các video hướng dẫn rồi đăng lên Youtube giúp học sinh ôn lại kiến thức.

Bức thư của hiệu trưởng nhắc học sinh phòng tránh Covid-19 gây sốt trên mạng

VOV.VN - Bức thư của thầy Hiệu trưởng trường Marie Curie với chủ đề "Để ông nội nói cho mà nghe" nhắc học sinh cách phòng tránh Covid-19 đang gây sốt trên mạng.

ĐH Kinh tế quốc dân tiếp tục cho học sinh nghỉ tránh dịch Covid-19

VOV.VN - ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 23/2 để phòng tránh dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục