Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát tại điểm thi

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thị sát tại điểm thi

“Mọi việc đã chuẩn bị một cách chu đáo, sẵn sàng và đúng quy chế của kỳ thi. Cho đến thời điểm này tất cả các địa điểm thi đều thuận lợi” – ông Nhạ khẳng định.

Sáng 1/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thị sát và kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi trường ĐH Thủy Lợi (Hà Nội).

Trả lời báo chí sau chuyến thị sát, ông Nhạ khẳng định sau khi ông trực tiếp khảo sát cũng như nghe báo cáo của các thành viên trong ban chỉ đạo, các hội đồng thi báo về thì rất yên tâm về kỳ thi.

“Mọi việc đã chuẩn bị một cách chu đáo, sẵn sàng và đúng quy chế của kỳ thi. Cho đến thời điểm này tất cả các địa điểm thi đều thuận lợi” – ông Nhạ khẳng định.


Bộ trưởng Phù Xuân Nhạ thị sát tại cụn thi trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội).

Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ GD&ĐT đã tính toán để đảm bảo an toàn về chất lượng của kỳ thi, đây là điều Bộ đặt lên hàng đầu.

“Các điểm thi, cụm thi chúng tôi có sự điều chỉnh đảm bảo cán bộ coi thi là giảng viên ở các trường ĐH, Học viện được rải đều ở các cụm ti.

Ở các cụm thi chỉ xét tốt nghiệp, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu và cử cán bộ coi thi từ các trường ĐH ít nhất là 20%. Còn các cụm thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH thì ít nhất có sự phối hợp của 50% giám thị coi thi ở các trường ĐH, Học viện, CĐ. Như vậy, giám thị coi thi có sự phối hợp giữa các trường ĐH, Học viện với các địa phương do Sở GD&ĐT đứng ra tổ chức.

Thứ hai, Bộ GD&ĐT tính tới việc đảm bảo an toàn về điều kiện cho thí sinh và phụ huynh. Có một điểm đổi mới trong kỳ thi năm nay là thí sinh ở tỉnh nào thì thi luôn ở tỉnh đấy. Năm nay cả nước có 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi xét tốt nghiệp. Khác với năm ngoái là các thí sinh phải di chuyển giữa các tỉnh rất khó khăn, năm nay chúng tôi chọn phương án thuận lợi cho các em học sinh và phụ huynh, đề nghị các trường ĐH chủ trì cụm thi cử giáo viên đến các địa điểm coi thi” – ông Nhạ cho biết.

Theo ông Nhạ, phương án trên phát sinh là chi phí đi lại và vất vả hơn cho giáo viên, nhưng hiệu quả hơn, xét trên bình diện tổng thể thì đây cũng là một trong những trách nhiệm của các trường ĐH trong tổ chức thi.

Đồng thời đây cũng là nhiệm vụ để có căn cứ tuyển vào đầu vào. “Lúc đầu các thầy cô ở các trường ĐH cũng có băn khoăn, nhưng sau khi tìm hiểu kỹ và nhận thấy đây là trách nhiệm và cũng là nhiệm vụ của mình các thầy cô rất thoải mái và trách nhiệm” – ông Nhạ chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close