Bồi dưỡng hàng chục nghìn giáo viên tiểu học cốt cán

Bồi dưỡng hàng chục nghìn giáo viên tiểu học cốt cán

VOV.VN - Các giáo viên tham gia tập huấn cũng chia sẻ các ý kiến góp phần nâng cao chất lượng triển khai và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Hàng chục nghìn giáo viên tại 63 tỉnh thành đã và đang được tham gia bồi dưỡng - tập huấn Chương trình giáo dục phổ thông mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là bước đi quan trọng trong bối cảnh chương trình giáo dục phổ thông mới sắp triển khai.

boi duong hang chuc nghin giao vien tieu hoc cot can hinh 1
Bồi dưỡng hàng chục nghìn giáo viên tiểu học cốt cán. (Ảnh minh họa)

Tham gia đợt tập huấn, giáo viên tiểu học cốt cán được các giảng viên của các trường đại học sư phạm hướng dẫn phương pháp thực hiện các môn học Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Tin học và Công nghệ, Âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm, Giáo dục thể chất. Từ đó, hiểu rõ hơn về những điểm mới cũng như quan điểm xây dựng chương trình môn học và mục tiêu của chương trình, đồng thời nắm bắt được phương pháp giáo dục phù hợp để triển khai chương trình mới một cách hiệu quả.

Các giáo viên tham gia tập huấn cũng chia sẻ các ý kiến góp phần nâng cao chất lượng triển khai và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, mỗi giáo viên tham gia tập huấn đều phải chủ động, sáng tạo trong tiếp cận kiến thức, phải biết phát hiện vấn đề nảy sinh trong thực tiễn giáo dục và thiết kế đề tài nghiên cứu giải pháp giải quyết; đồng thời nắm vững kiến thức, kỹ năng về môn học được phân công dạy, biết lập các loại kế hoạch dạy học

"Chương trình rất chú trọng việc triển khai bồi dưỡng tại chỗ, tức là tại các nhà trường. Các thầy, cô đạt được yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận và họ sẽ tham gia vào việc bồi dưỡng thường xuyên cũng như hỗ trợ đồng nghiệp phát triển chuyên môn liên tục ở ở tại địa phương, ở các nhà trường. Lần này, vai trò tự học của người giáo viên ở tại nhà trường rất quan trọng, đặc biệt, giáo viên cốt cán đóng vai trò như là người hỗ trợ, chủ trì các thảo luận ở trong bản thân tổ chuyên môn trong trường, cụm trường", ông Thành nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close