Các địa phương hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Để giúp các em học sinh yên tâm, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều địa phương đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi, nhất là tại các điểm thi vùng sâu, vùng xa.

Nhóm phóng viên VOV-Tây Bắc thông tin, tại các tỉnh miền núi Tây Bắc, trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, các tình nguyện viên thuộc đội tiếp sức mùa thi sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi, nhất là tại các điểm thi vùng sâu, vùng xa.

Tại Sơn La, Tỉnh đoàn đã thành lập 35 đội tiếp sức mùa thi, với hơn 1.000 tình nguyện viên, phối hợp với các lực lượng hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi; cung cấp nước uống, phát khẩu trang miễn phí; tổ chức đưa đón thí sinh tới địa điểm thi, nấu ăn cho thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi, nhất là tại các điểm thi vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, nguy cơ ảnh hưởng mưa lũ... Đồng thời, huy động nguồn xã hội hóa hỗ trợ các điểm thi gần 300 triệu đồng.

Để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chuẩn bị các điều kiện từ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ cho kỳ thi; xây dựng phương án và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài 509 phòng thi chính thức, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 57 phòng chờ, 32 phòng thi dự phòng để chủ động trong các tình huống đột xuất.

Thầy giáo Trần Doãn Quyết, Phó Hiệu trưởng, Phó trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Sơn La cho biết: “Điểm thi đã bố trí 2 phòng thi dự phòng, trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư để đảm bảo tốt nhất trong tổ chức thi cho các thí sinh F0 theo phương án, kịch bản đã chuẩn bị. Đối với cán bộ coi thi tại các phòng thi F0, căn cứ vào tình hình thực tế, lãnh đạo điểm thi sẽ có phương án phân công vừa đảm bảo theo đúng quy chế, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vì trên thực tế cán bộ coi thi đang có số lượng dự phòng”.

Ông Vũ Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho hay, kỳ thi năm nay huyện có 444 thí sinh, chủ yếu là con em đồng bào các dân tộc, tham gia dự thi tại 3 điểm thi, trong đó có những điểm thi cách trung tâm huyện gần 100km. Để đảm bảo số thí sinh tham gia kỳ thi đạt 100%, huyện cũng đã chủ động các phương án hỗ trợ để các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi.

“Về đảm bảo giao thông đi lại trong mùa mưa, huyện cũng đã có kế hoạch và phương án dự phòng để phòng các tình huống bất trắc xảy ra, đồng thời có phương án bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh trong điều kiện Covid-19. Huyện cũng đã bố trí nguồn kinh phí để hỗ trợ cho các em trong 3 ngày thi, với mức hỗ trợ 100.000 đồng/em/ngày thi. Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo lực lượng đoàn viên thanh niên có các hoạt động để hỗ trợ các em tiếp sức mùa thi, huy động các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ đi lại và các bữa ăn sáng, bữa ăn điểm tâm cho các em thí sinh”, ông Vũ Văn Cương cho hay.

Tại mỗi điểm thi, Tỉnh đoàn Yên Bái  đã bố trí 2 đội tình nguyện thanh niên tham gia “Tiếp sức mùa thi”. Tại đây, đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp, kê dọn bàn ghế, vệ sinh khử khuẩn; nhắc nhở thí sinh, người nhà thí sinh thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh những địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, tổ chức trông xe, trông tài sản, phục vụ nước uống, phát đồ ăn sáng, dụng cụ học tập miễn phí…

 Anh Triệu Trí Lộc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái cho biết, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cũng phối hợp cùng Ban giám hiệu các nhà trường huy động các tổ chức, cá nhân trao tặng gần 1.000 suất quà, học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cùng với đó là trên 1.500 suất ăn miễn phí và hàng nghìn vật phẩm là đồ dùng học tập.

“Trong kỳ thi chúng tôi phối hợp với chính quyền, các trường rà soát, nắm thông tin, kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh và thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện để đưa, đón các học sinh miễn phí”, anh Triệu Trí Lộc nói.

Theo ghi nhận của phóng viên, hai ngày qua, tình hình thời tiết tại các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai và Yên Bái trời có mưa vừa, mưa to. Tại Lào Cai, một số trường THPT cách xa điểm thi tại các huyện như Si Ma Cai, Mường Khương, Bát Xát, và Văn Bàn… đã chủ động đưa thí sinh đến điểm thi và bố trí nơi ăn, nghỉ đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, nhằm giảm bớt gánh nặng cho học sinh khối 12 dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, UBND tỉnh này đã quyết định hỗ trợ mỗi nhà trường THPT được hỗ trợ tối đa 15 học sinh khó khăn, mỗi trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên tối đa 10 học viên khó khăn, mỗi suất hỗ trợ 500.000 đồng.

Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lào Cai cũng đề nghị Ban Chỉ đạo thi các huyện, thị xã, thành phố huy động thêm các nguồn lực hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác.

Trước thềm diễn ra kỳ thi, trong ngày 5/7 và sáng 6/7, một số nhà trường, nhất là ở các địa bàn vùng cao đã tổ chức đưa số thí sinh nhà xa đến ăn nghỉ tập trung tại các cơ sở giáo dục có phòng ở nội trú, bán trú, bảo đảm các thí sinh tham gia kỳ thi được thuận lợi, an toàn.

Thầy Thền Văn Quang, Hiệu trưởng Trường THTP số 1 Si Ma Cai cho biết: “Thời tiết nắng nóng, nhà trường đã bố trí quạt đủ mát cho các em học sinh khi tham gia kỳ thi, ngoài ra còn bố trí nước uống ở trước cửa các phòng thi để đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh. Còn nếu thời tiết mưa bão thì nhà trường sẽ bố trí các em học sinh ở ký túc, các thầy cô đã chuẩn bị sẵn sàng ô, nón để đưa các em đến phòng thi”.

Cùng với hơn 8.000 thí sinh trong tỉnh Yên Bái, chiều nay gần 200 thí sinh tại điểm thi THPT Mai Sơn, huyện Lục Yên đã phấn khởi đến làm thủ tục dự thi.

 Điểm thi tại trường THPT Mai Sơn có 10 phòng thi, 194 thí sinh và có tới hơn 93% thí sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số như: Dao, Tày, Nùng..

Đây là điểm thi có địa hình chia cắt mạnh bởi khe suối, núi cao, dốc lớn. Do đó, ngay sau khi hoàn thành các thủ tục dự thi vào chiều nay (6/7), nhà trường đã yêu cầu toàn bộ 54 em học sinh nhà ở nơi có nguy cơ bị chia cắt nếu có mưa lớn sẽ trọ xung quanh điểm thi, đối với những em không tìm được chỗ ở, nhà trường bố trí ở tại nhà công vụ của trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, Trưởng điểm thi THPT Mai Sơn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết:  “Trong cuộc họp lãnh đạo  đã đưa ra các phương án để giúp đỡ học sinh, đảm bảo không có một em nào vì điều kiện thiên tai, thời tiết mà không đến được điểm thi. Trong buổi làm thủ tục dự thi hôm nay các em đã đến làm thủ tục đầy đủ. Đối với 63 học sinh ở xa có hoàn cảnh khó khăn thì Hội chữ thập đỏ Lục Yên, Hội khuyến học huyện và thầy cô giáo tại trường đã hỗ trợ để các em đảm bảo sinh hoạt trong các ngày thi.

Tại Gia Lai, phóng viên VOV- Tây Nguyên cho hay, nhằm giúp thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Ban Chỉ đạo chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” tỉnh Gia Lai  đã thành lập 39 đội hình thanh niên tình nguyện với 292 tình nguyện viên. Các tình nguyện viên tham gia với nhiệm vụ: giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ, địa điểm ăn uống bình dân, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ đưa đón thí sinh tại các điểm thi; giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát khẩu trang, nước uống miễn phí cho thí sinh.

Tham gia chương trình tình nguyện tiếp sức mùa thi, chị Võ Thị Quỳnh Trâm,  Phó Bí thư Đoàn phường Tây Sơn, thành phố Pleiku chia sẻ: “Là một đoàn viên tham gia tư vấn tiếp sức mùa thi năm 2022, tôi và tổ tình nguyện viên của mình tham gia trực tại điểm trường THPT Lê Lợi, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đã chuẩn bị những vật dụng cần thiết để các sĩ tử  có thêm tinh thần, vững vàng hơn trong  kì thi của mình. Chúng tôi chuẩn bị bút, thước, máy tính, khẩu trang cũng như nước sát khuẩn để các em  đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, mong các em thực hiện thành công ước mơ của mình, để bước được vào giảng đường đại học, cao đẳng”.

Ngay sau lễ ra quân, các tình nguyện viên đã nhanh chóng có mặt tại các điểm thi để tham gia “Tư vấn-tiếp sức” cho các thí sinh.

Tại Lâm Đồng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh có hơn 14.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, tỉnh đã bố trí 38 điểm thi với 629 phòng thi, trong đó có 6 phòng thi ghép tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngoài tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông đi lại cho các thí sinh, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo chính quyền các địa phương trong tỉnh hỗ trợ kịp thời những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về chi phí ăn ở và đi lại.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, ngoài tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, do kỳ thi diễn ra trong thời điểm Đà Lạt có đông khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng nên yếu tố đảm bảo an toàn giao thông, đi lại thông suốt cho thí sinh được đặt lên hàng đầu.

“Thành phố hỗ trợ cho 38 em học sinh, trong đó có 4 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em 2 triệu đồng, 34 em còn lại mỗi em 1 triệu đồng. Thành Đoàn huy động lực lượng hơn 100 tình nguyện viên để hỗ trợ cho các thí sinh. Thành phố cũng có văn bản gửi Công an thành phố xây dựng phương án đảm bảo tuyệt đối về trật tự, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi”, bà Trần Thị Vũ Loan nói.

Cùng với thí sinh cả nước, chiều nay các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Đắk Lắk đã đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi. Đa số các em có biết cảm thấy tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi. 

Do nhiều lần phải thay đổi trạng thái học tập từ trực tiếp sang trực tuyến rồi từ trực tuyến về trực tiếp do tác động của dịch Covid-19, đã phần nào ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức đối với học sinh khối 12 ở thành phố Buôn Ma Thuột. Với sự nỗ lực của bản thân và sự tận tâm của các thầy cô giáo trong thời gian vừa qua, đa số các em học sinh cho biết mình đã chuẩn bị kiến thức, tinh thần tốt sẵn sàng tham gia kỳ thi ngày mai.

Em Vũ Thị Ngọc Lan, học sinh trường THPT Buôn Ma Thuột cho biết: “Cuộc thi này đối với tụi em là bước ngoặt khá lớn để bước sang trang khác, tất nhiên có một chút lo lắng nhưng em nghĩ tự tin thì vẫn hơn bởi vì có sự tự tin mình mới có thể vượt qua được những gì khó khăn. Dù cho kết quả có thế nào thì mình vẫn tự hào về những gì mình đã làm vì mình đã cố gắng hết sức và nỗ lực hết sức nên không có gì phải hối tiếc cả”.

Tại điểm thi trường THPT Buôn Đôn, huyện Buôn Đôn có hơn 560 thí sinh đăng ký dự thi, chiều nay, hơn 92% thí sinh đã đến làm thủ tục đăng ký dự thi. Nhiều em nhà xa, điều kiện đi lại khó khăn đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của lực lượng tiếp sức mùa thi bố trí xe đưa đón, chỗ ăn, chỗ nghỉ. Cùng với sự động viên tinh thần từ thầy cô bạn bè đã giúp các em thêm tự tin bước vào kỳ thi.

Em Hà Thị Lê Na, học sinh trường THPT Buôn Đôn nói: “Các thầy cô và các bạn đã động viên tinh thần để học tập và chuẩn bị cho kỳ thi tốt hơn thì em cũng có một tâm lý ổn định, không lo lắng cho lắm. Nói chung là em đã chuẩn bị khá đầy đủ cho kỳ thi nào và em có tinh thần sẵn sàng để bước vào kỳ thi”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Đắk Lắk có hơn 20.400 thí sinh đăng ký dự thi tại 32 điểm thi.

Nhóm phóng viên VOV-ĐBSCL thông tin, 14h chiều nay (6/7), thí sinh tại ĐBSCL đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022.

Tại Cần Thơ, hơn 12.200 thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở 25 điểm thi, 529 phòng thi chính thức của 9 quận, huyện trên địa bàn.

Tại các điểm thi, thí sinh đã được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) được sử dụng tại điểm thi… Đồng thời, thí sinh cũng đã đối chiếu lại thông tin trên giấy báo dự thi một lần nữa, có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, thí sinh báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, 738 thí sinh dự thi đã xếp hàng ngay ngắn trước 32 phòng thi. Đặc biệt, một thí sinh bị gãy tay phải thì trường đã có văn bản báo cáo và đã nhận đủ các thiết bị hỗ trợ thí sinh này làm bài thi gồm máy quay và máy ghi âm. Em Hồ Sơn Hải Anh, lớp 12a3, Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa chia sẻ, đây là năm đầu tiên áp dụng hình thức học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến, em cảm thấy rất thích vì điều chỉnh sai sót nhanh hơn.

Tại tỉnh Hậu Giang, trong chiều nay cũng có hơn 6.500 thí sinh đến 20 điểm thi đặt tại 20 trường THPT trong tỉnh để làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 Ở mỗi phòng thi, thí sinh được cán bộ coi thi phổ biến quy chế, thủ tục dự thi, thông báo cụ thể ngày, giờ, thời gian thi từng môn, phổ biến những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi…

Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Hậu Giang cho biết, Hậu Giang huy động gần 1.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm thi và bảo vệ an toàn kỳ thi này. Tỉnh bố trí 20 điểm thi, với tổng số 291 phòng thi. Mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng, 4 cán bộ coi thi dự phòng, 1 bác sĩ trực và ít nhất 10 bộ đồ bảo hộ phòng dịch Covid-19… Hiện, các mặt công tác đã được tỉnh chuẩn bị chu đáo nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh tham gia tốt kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay Kiên Giang có tổng số 14.379 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 600 thí sinh so với năm ngoái. Kiên Giang bố trí 26 điểm thi với 621 phòng thi, 52 phòng dự phòng, 47 phòng chờ nhằm tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Tỉnh đã điều động khoảng 1.984 cán bộ giáo viên làm công tác coi thi, trong đó dự phòng thêm khoảng 100 cán bộ, giáo viên sẵn sàng nếu có bố trí phòng thi có thí sinh F0,F1. Các thí sinh ở huyện đảo Kiên Hải đã được tạo điều kiện đi lại, nơi ăn ở để vào trong đất liền tham dự kỳ thi. Riêng TP Phú Quốc có 03 điểm thi đặt tại trường THPT Phú Quốc, trường THCS Dương Đông 1 và trường THPT An Thới với tổng số 1.339 thí sinh tham dự.

Nhóm phóng viên VOV-TP.HCM thông tin, chiều nay (6/7), cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, hành trăm ngàn thí sinh tại TP.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ đã đến các điểm thi để làm thủ tục và nhận thẻ dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

TP.HCM có 85.000 thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại 158 điểm thi, hơn 13.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi. Chiều nay, có 1.336 thí sinh ở TP không đến làm thủ tục dự thi, 1 thí sinh F0 dự thi được bố trí phòng thi riêng, 1 thí sinh bị gãy tay sẽ được bố trí cán bộ coi thi viết hộ và có máy ghi âm, ghi hình đúng quy định. Các điểm thi đều bố trí khu vực để đồ cá nhân của thí sinh cách các phòng thi từ 25-30m, nhắc nhở thí sinh tránh việc mang theo quá nhiều đồ cá nhân.

Em Phan Minh Nhật học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM khá tự tin để bắt đầu kỳ thi vào ngày mai: “Em cũng đã giữ bình tĩnh và cũng không lo lắng quá, hiện tại em cũng đã làm nhiều đề cũng ôn công thức và lý thuyết”.

Còn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 12.737 thí sinh đăng ký dự thi tại 23 điểm thi chính thức và 8 điểm thi dự phòng ở 8 huyện/thị/thành phố. Tỉnh này đã cũng huy động 1.809 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi, trong đó 47 chiến sĩ công an phối hợp bảo đảm an ninh tại các điểm thi. Chiều nay, 430 thí sinh không đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi; 122 giám thị vắng họp tại điểm thi với nhiều lý do như: người nhà mất, bệnh…

Tại Bình Dương, nhiều thí sinh trong tổng số 12.900 thí sinh ở 28 điểm thi chính thức cũng không đến nhận phòng thi, làm thủ tục dự thi. 

Kỳ thi năm nay, tỉnh Bình Phước có 28 điểm thi với tổng số 10.766 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh huy động 2.586 cán bộ, công chức, viên chức tham gia làm các nhiệm vụ phục vụ kỳ thi.  Tỉnh đoàn Bình Phước đã thành lập 27 đội hình tình nguyện với 734 đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hỗ trợ, tiếp sức nước, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, các suất ăn miễn phí… cho thí sinh.

Đến cuối chiều nay, tỉnh Long An cũng chưa phát hiện trường hợp thí sinh thuộc diện mắc hoặc nghi mắc Covid-19. Có 15.290 thí sinh đến 36 điểm thi để làm thủ tục dự thi, vắng 78 thí sinh, trong đó 5 thí sinh ốm nhập viện do sốt xuất huyết và một số nguyên nhân khác. Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Văn Phúc làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, làm việc với UBND tỉnh Long An về công tác tổ chức kỳ thi. Đoàn đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi của Long An tốt, sẵn sàng phương án xử lý các tình huống phát sinh trong kỳ thi.

Phóng viên Lê Hiếu/VOV-miền Trung đưa tin, chiều nay (6/7), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo trên địa bàn tỉnh và công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 13.000 thí sinh dự thi tại 37 điểm thi. Ngoài phòng thi chính và phòng chờ, mỗi điểm thi đều bố trí phòng thi dự phòng dành cho thí sinh có biểu hiện mắc Covid-19 và phòng chứa vật dụng học sinh cách xa 25m theo quy định. Về mạng lưới Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Thừa Thiên Huế có 568 trường học từ mầm non đến phổ thông, cùng hệ thống trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, chất lượng công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển hài hòa giữa giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; sắp xếp, quy hoạch hệ thống giáo dục khá tốt, không xảy ra tình trạng thiếu giáo viên cục bộ hoặc giáo viên các môn mới như nơi khác. Năm 2022 là năm rất quan trọng trong quá trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, Thừa Thiên Huế cần đẩy mạnh xây dựng đội ngũ giáo viên thực sự đổi mới, đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp… Về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh cần xử lý linh hoạt những tình huống đột xuất có thể xảy ra:

“Kỳ thi lần này cho thấy tinh thần chỉ đạo và công tác thực hiện rất tốt. Luôn luôn đặt ra những tình huống mà chúng ta phải hết sức thận trọng, sao cho  việc tổ chức thi đạt kết quả tốt nhất, đặc biệt, việc hỗ trợ các cháu đi thi, nhắc nhở để tránh những việc đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi. Ngành Giáo dục cần đảm bảo cán bộ coi thi, cán bộ phục vụ thi cho đầy đủ, bảo đảm chất lượng. Đặc biệt, công việc chuyển đề thi đến các địa điểm thi phải thực hiện đúng quy trình. Đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo  kỳ thi THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt nhất”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022
Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

VOV.VN - Chiều 6/7, cùng với thí sinh trên khắp cả nước, các sĩ tử tại Hà Nội đã làm thủ tục dự thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra ngày 7 và 8/7.

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

VOV.VN - Chiều 6/7, cùng với thí sinh trên khắp cả nước, các sĩ tử tại Hà Nội đã làm thủ tục dự thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra ngày 7 và 8/7.

Thí sinh không nên "bỏ hết trứng vào cả 1 giỏ" khi thi tốt nghiệp THPT
Thí sinh không nên "bỏ hết trứng vào cả 1 giỏ" khi thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Giáo viên lưu ý thí sinh cần nhớ rằng không nên "bỏ hết trứng vào cả một giỏ", một môn thi không thể quyết định cho cả kỳ thi, vì vậy các cần dàn đều thời gian ôn tập cho các môn. Tối đa hóa điểm số bài thi trắc nghiệm theo năng lực và mục tiêu đặt ra.

Thí sinh không nên "bỏ hết trứng vào cả 1 giỏ" khi thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh không nên "bỏ hết trứng vào cả 1 giỏ" khi thi tốt nghiệp THPT

VOV.VN - Giáo viên lưu ý thí sinh cần nhớ rằng không nên "bỏ hết trứng vào cả một giỏ", một môn thi không thể quyết định cho cả kỳ thi, vì vậy các cần dàn đều thời gian ôn tập cho các môn. Tối đa hóa điểm số bài thi trắc nghiệm theo năng lực và mục tiêu đặt ra.

Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cho biết, các địa phương đều xây dựng kịch bản cụ thể tổ chức Kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai. Điều này cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, ngành cùng chung tay tổ chức kỳ thi.

Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cho biết, các địa phương đều xây dựng kịch bản cụ thể tổ chức Kỳ thi trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai. Điều này cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, ngành cùng chung tay tổ chức kỳ thi.