Chương trình học bổng “Niềm tin Việt”

VOV.VN - Bước đầu, chương trình dành 1,5 tỷ đồng triển khai từ nay đến năm 2017.

Chiều 18/8 tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam công bố chương trình học bổng “Niềm tin Việt”.

Tại Lễ công bố, Quỹ Tấm lòng Việt VTV và Tập đoàn Điện lực đã tiến hành trao 10 suất học bổng đầu tiên của chương trình (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 10 em học sinh mồ côi nghèo vượt khó học giỏi.

Theo BTC, với kinh phí hỗ trợ 1,5 tỷ đồng từ năm 2016-2017, chương trình này sẽ tiếp tục được triển khai tại 36 tỉnh, thành với tổng số 500 suất học bổng. Trong đó, riêng năm 2016, từ 23/8 đến hết tháng 12, chương trình “Niềm tin Việt” sẽ tổ chức trao học bổng cho 300 học sinh nghèo tại các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Định, Sóc Trăng, Lai Châu…

Đối tượng được xét cấp học bổng là các em học sinh mồ côi cha mẹ, gia đình thương binh, liệt sĩ, thu nhập thấp, cha hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, có ý chí vượt lên số phận, đạt học sinh tiên tiến trong 3 năm học gần nhất (ưu tiên các trường hợp được giải thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế).

Đây là chương trình an sinh xã hội được Quỹ Tấm lòng Việt VTV tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. BTC tin tưởng thông qua các hoạt động hỗ trợ này, Quỹ Tấm lòng Việt sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong các hoạt động xã hội giàu ý nghĩa, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của đất nước./.

Viết bình luận