Công an chưa xác định được điểm thi để lọt đề môn Ngữ văn ra ngoài

VOV.VN -Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, đề thi Ngữ văn có thể bị lọt chứ không phải bị lộ. Sở đang phối hợp với cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Đây là ý kiến của ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khi trao đổi với báo chí tại cuộc họp báo thông tin về buổi thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2018-2019 diễn ra trưa nay (7/6).

so gddt ha noi se xu ly nghiem nguoi lam lot de thi ngu van vao lop 10 hinh 1

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT trả lời báo chí về vấn đề lọt đề thi Ngữ văn

Trước đó, vào khoảng 9h, 60 phút sau khi các thí sinh trên toàn thành phố Hà Nội bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trên mạng xã hội đã lan truyền bản chụp tờ đề thi môn này. So với đề chính thức, bản lan truyền trên mạng hoàn toàn trùng khớp.

Ông Lê Ngọc Quang cho biết: "Ngay sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với Công an thành phố xác minh. Đây là hiện tượng lọt đề thi, chứ không phải lộ đề, vì không xuất hiện trước khi bóc niêm phong.  Việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh".

Hiện công an chưa xác định được điểm thi nào để lọt đề ra ngoài. Để tránh tái diễn việc này trong các buổi thi Toán chiều nay, Sở đã gửi tin nhắn đến 185 hội đồng thi nhắc nhở việc sử dụng thiết bị điện thoại và yêu cầu tăng cường công tác an ninh trong những buổi tiếp theo.

Cũng theo ông Quang, sau quá trình điều tra, xác minh, nếu phát hiện thí sinh vi phạm quy chế, làm lọt đề thi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả thi có thể bị hủy.

Cũng trong buổi thi Ngữ văn sáng nay, báo chí phản ánh việc người lạ ra vào điểm thi THCS Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân) khi không có an ninh theo sát.

Ông Quang giải thích, lúc đó chưa đến thời điểm được bóc đề và giao đề cho thí sinh (7h55).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội, sáng nay, toàn thành phố có tổng số 94.499 thí sinh đăng ký dự thi, trên 185 điểm thi với 3.976 phòng thi.

Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 354 thí sinh vắng mặt, 1 cán bộ coi thi vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại điểm thi trường THCS Lĩnh Nam, Hoàng Mai có 1 học sinh mang điện thoại vào phòng thi, tại điểm thi trường THPT Thăng Long có 1 học sinh mang tài liệu vào phòng thi./.

 

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Thắng to mà vẫn lo
VOV.VN -Thắng lợi tưng bừng 6-0 trước U23 Brunei ở trận ra quân giúp U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại U23 châu Á 2020 nhưng thắng to mà vẫn lo.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds