Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020

VOV.VN - Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Đà Nẵng sẽ chia thí sinh và cán bộ coi thi được chia thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối đối tượng khác.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, sáng 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố đã đề xuất UBND thành phố những biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi và hướng dẫn các điểm thi thực hiện. 

Đối với thí sinh thuộc diện F0 (dương tính với SARS-CoV-2) phải cách ly và điều trị không thể dự thi thì được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định hiện hành. Thí sinh thuộc diện F1 (tiếp xúc trực tiếp F0, phải cách ly tập trung), được bố trí thi tại điểm thi dự phòng. Điểm thi này được trang bị các phương tiện phòng, chống dịch cũng như nhân lực làm việc tại điểm thi được bảo hộ, được tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn về phòng, chống dịch do ngành Y tế thành phố trang bị và hướng dẫn.

da nang bao dam an toan cho thi sinh du thi tot nghiep thpt 2020 hinh 1
Cán bộ coi thi và thí sinh ở Đà Nẵng sẽ được chia thành 4 nhóm để đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Với thí sinh thuộc diện F2, nếu số lượng dưới 20 thí sinh/điểm thi, thì thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi; nếu số lượng trên 20 thí sinh/điểm thi thì được chuyển về thi tại điểm thi dự phòng theo quận, huyện. Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí 7 điểm thi dự phòng tại 7 quận, huyện.

Đối với những thí sinh khác, việc tổ chức kỳ thi diễn ra bình thường theo đúng Quy chế, đồng thời tuân thủ các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong trường học. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, nếu thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở bố trí thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Đối với cán bộ coi thi là những cán bộ, giáo viên thuộc diện F0, F1 hoặc F2 không tham gia vào các khâu của Kỳ thi. Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại điểm thi dành cho thí sinh thuộc diện F1 sẽ được tập huấn chuyên môn, được bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế.

Cán bộ, giáo viên làm công tác thi tại các điểm thi, phòng thi dành cho thí sinh thuộc diện F2 thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo sự hướng dẫn, hỗ trợ của ngành y tế. Nếu trường hợp cán bộ, giáo viên được điều động coi thi, chấm thi khi báo cáo thuộc diện F2 hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải có đơn xin phép và có xác nhận của cơ quan y tế địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close