Đại diện gần 100 trường ĐH ở Hoa Kỳ tới Việt Nam

Đây đều là những trường Đại học, Cao đẳng có uy tín tham dự Triển lãm Giáo dục Hoa Kỳ do Viện Giáo dục quốc tế (IIE) tổ chức vào các ngày 11/10 tại TP HCM và 13/10 tại Hà Nội.  

Theo thống kê báo cáo thường niên Open Doors của IIE, với 12.823 sinh viên hiện đang du học tại Hoa Kỳ, Việt Nam lần đầu tiên lọt vào top 10  quốc gia có số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ nhiều nhất trên thế giới.  Tỷ lệ tăng 46,2% cũng là mức tăng mạnh nhất trên thế giới trong năm vừa qua, đã giúp Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng. 

Theo bà Helen Huntley, Giám đốc IIE tại Việt Nam, trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới năm 2010-2011 của Tạp chí Times Higher Education, Hoa Kỳ chiếm 7/10 trường dẫn đầu, chiếm hơn một nửa trong số top 50 và tổng cộng có 72 trường đại học nằm trong số 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Đây là một trong những yếu tố quan trọng thu hút sinh viên Việt Nam ngày càng nhiều tới du học tại Hoa Kỳ. 

Triển lãm năm nay có sự tham gia đồng thời của 89 trường tại TP HCM và 43 Trường tại Hà Nội. Đây đều là những trường Đại học, Cao đẳng có uy tín ở Hoa Kỳ đuợc nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm như quản trị kinh doanh, tài chính, khoa học, công nghệ… 

Tại buổi triển lãm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh có dịp gặp và nói chuyện trực tiếp với đại diện các trường đại học, cao đẳng về quá trình xin học, các kỳ thi đầu vào bắt buộc và cơ hội xin học bổng du học Hoa Kỳ./.