Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ứng dụng công nghệ đại học trực tuyến

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM ứng dụng công nghệ đại học trực tuyến

VOV.VN - Mô hình Trường Đại học trực tuyến UTEx là giải pháp tổng thể nhằm hướng tới nền giáo dục trong thời đại công nghệ số.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa chính thức khai trương Trường Đại học trực tuyến-UTEx. Tính đến thời điểm hiện tại đây là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên tại nước ta công bố mô hình giáo dục trực tuyến này

dai hoc su pham ky thuat tphcm  ung dung cong nghe dai hoc truc tuyen hinh 1
Bấm nút khai trương Trường Đại học trực tuyến thuộc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM.

Mô hình Trường Đại học trực tuyến UTEx là giải pháp tổng thể của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhằm hướng tới nền giáo dục trong thời đại công nghệ số.

Mô hình đại học này không có văn phòng nhưng tận dụng được nguồn nhân lực sẵn có và kết nối mạng lưới giảng viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước để giảng dạy. Trong đó, điểm nổi bật là giúp sinh viên tiếp cận công nghệ dạy học hiện đại.

dai hoc su pham ky thuat tphcm  ung dung cong nghe dai hoc truc tuyen hinh 2

PGS. TS. Ngô Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học trực tuyến UTEx giới thiệu về mô hình giáo dục mới này.

Dự kiến, học phí cho sinh viên theo mô hình này sẽ bằng 60% học phí hiện hành. Không chỉ sinh viên hưởng lợi khi có thể tự do tiếp cận kiến thức thông qua phần mềm kết nối mà mô hình này cũng góp phần thay đổi tư duy giáo dục của đông đảo giảng viên. Buộc họ phải năng động, tích cực hơn để thu hút người học.

Được biết, thu nhập của việc thiết kế và giảng dạy chương trình trực tuyến sẽ cao hơn học tập trung. UTEx có tổng mức đầu tư 160 tỷ đồng, sẽ chính thức vận hành vào tháng 9 năm nay với 5 chương trình đào tạo, hướng nghiệp đầu tiên.

Hiện nhà trường đang tiến hành đào tạo giảng viên cùng với việc khẩn trương hoàn thiện các chương trình trực tuyến cơ bản. Đến nay, rất nhiều sinh viên đã đăng ký học mô hình trực tuyến này ngay trong năm học tới.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết: mô hình này không chỉ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí mà còn tiếp thu được nhiều kiến thức trên thế giới cho ngành nghề mình quan tâm.

“Nhà trường có thể thuê các chuyên gia đầu ngành mọi lúc mọi nơi và đặc biệt nếu sinh viên biết tiếng Anh thì có thể tự học với các thầy cô giáo thuộc các trường đại học lớn trên thế giới. Việc sử dụng những thầy giáo giỏi nhất trên thế giới lâu nay chúng ta không làm được thì giờ có thể làm được với đại học online này. Một điều nữa là đại học online sẽ giúp giới trẻ tạo ra văn hóa làm việc đúng với thời kỳ hội nhập”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close