Đại học Tây Bắc khai giảng năm học 2019-2020

Đại học Tây Bắc khai giảng năm học 2019-2020

VOV.VN - Hôm nay 15/9, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Năm học 2019 -2020, Trường Đại học Tây Bắc tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng tốt yêu cầu nghiên cứu, giảng dạy, học tập của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên nhà trường. 

dai hoc tay bac khai giang nam hoc 2019-2020 hinh 1
Các vị lãnh đạo trong và ngoài tỉnh cùng các thầy cô giáo, sinh viên trường đại học Tây Bắc.

Kết thúc năm học, toàn trường có gần 60 học viên nhận bằng thạc sỹ, gần 900 sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường; 100% học sinh lớp 12 của Trường TH- THCS-THPT Chu Văn An tốt nghiệp THPT.

Năm học 2019-2020, Trường tiếp nhận 450 sinh viên K60, với tổng số học sinh toàn trường trên 7.000 học sinh và sinh viên; đào tạo 6 ngành ở trình độ sau đại học, 23 ngành trình độ đại học, 2 ngành trình độ cao đẳng thuộc các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, nông - lâm nghiệp, du lịch, công nghệ và quản trị kinh doanh…

Hiện nhà trường đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường đào tạo trình độ Thạc sỹ các ngành địa lý học và phát triển cộng đồng bền vững. 

dai hoc tay bac khai giang nam hoc 2019-2020 hinh 2
Tiết mục giao lưu văn nghệ của sinh viên Lào học tại trường.

Tiến sĩ Đinh Thanh Tâm, hiệu trưởng trường Đại học Tây Bắc nói: "Thực ra số lượng sinh viên giảm xuống chính là điều kiện rất thuận lợi để nhà trường đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên. Nhà trường cũng tăng cường các hoạt động hỗ trợ sinh viên học thêm vào ngoài giờ chính khóa, đặc biệt quan trọng là các thầy cô có thêm thời gian để học thêm về chuyên môn và một số kỹ năng nghề nghiệp khác để đủ tầm tham gia các hoạt động với các trường đại học ở khu vực và trên thế giới."

dai hoc tay bac khai giang nam hoc 2019-2020 hinh 3
Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Trường Đại học Tây Bắc.

dai hoc tay bac khai giang nam hoc 2019-2020 hinh 4
2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo được nhận  Huân chương lao động Hạng Nhì và Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhì và Huân chương lao động hạng Ba cho 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể Trường Đại học Tây Bắc và Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Khoa Toán – Lý - Tin (Trường Đại học Tây Bắc); UBND tỉnh tặng Huy hiệu vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La cho 13 cá nhân; Trường Đại học Tây Bắc tặng Giấy khen cho 20 sinh viên và lưu học sinh Lào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close