Đắk Lắk kiểm tra, xử lý trường dạy sai khung chương trình và thu tiền học sinh

Đắk Lắk kiểm tra, xử lý trường dạy sai khung chương trình và thu tiền học sinh

VOV.VN - Trường THPT Chu Văn An (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị phản ánh đã tự ý cắt xén môn học và tăng tiết để thu tiền học sinh.

Chiều 4/6, Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết, đã xác minh thông tin một trường PTTH ở tỉnh cắt bỏ nhiều môn học chính khóa, tự ý tăng tiết môn Toán, Văn, Tiếng Anh trong giờ học chính. Việc trường này có thu tiền tăng tiết với 3 môn  hay không, vẫn đang tiếp tục được làm rõ để có biện pháp xử lý phù hợp.

dak lak kiem tra, xu ly truong day sai khung chuong trinh va thu tien hoc sinh hinh 1
Trường Chu Văn An.

Theo ông Phạm Đăng Khoa Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, ngay khi nhận thông tin về trường Trung học phổ thông Chu Văn An thành phố Buôn Ma Thuột cắt bỏ nhiều môn học chính khóa, tự ý tăng tiết môn Toán, Văn, Tiếng Anh và thu tiền học 3 môn này, sở đã thành lập đoàn kiểm tra làm việc với ban giám hiệu trường Chu Văn An. Phía nhà trường đã thừa nhận có sai phạm trong thay đổi các môn học không đúng với quy định. Còn cụ thể số tiết của từng môn học bị thay đổi đến mức nào, như thế nào và trường đã thu tiền đến đâu, vẫn đang được tiếp tục xác minh làm rõ. 

Theo ông Phạm Đăng Khoa, quan điểm của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk là xử lý nghiêm các sai phạm nếu có: "Quan điểm của Sở GD-ĐT chỉ đạo thống nhất trên toàn tỉnh phải thực hiện đúng chương trình Bộ Giáo dục đã tinh giản trong thời gian vừa qua, không được cắt xén, không được dồn ép chương trình, còn việc tổ chức dạy thêm trong nhà trường phải theo đúng quy định của quyết định 08. Kết quả xác minh đến nay vẫn chưa đầy đủ nhưng tinh thần nếu những nội dung đúng như phụ huynh phản ánh thì chúng tôi sẽ kiên quyết chỉ đạo khắc phục những cá nhân, tổ chức có liên quan đến những sai phạm đấy thì sẽ xử lý theo đúng quy định".

Trước đó, theo đơn phản ánh của phụ huynh có con em theo học tại trường THPT Chu Văn An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk sau khi quay trở lại học tập sau kỳ nghỉ do dịch Covid-19, lãnh đạo trường đã cắt bỏ nhiều môn học chính khóa, tự ý tăng tiết môn Toán, Văn, Tiếng Anh trong giờ học chính rồi thu tiền tăng tiết của tất cả học sinh với số tiền từ 140.000/môn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close