Đắk Lắk thay thế giáo viên in sao đề thi từ vùng dịch Đà Nẵng trở về

Đắk Lắk thay thế cán bộ, giáo viên từ vùng dịch Đà Nẵng trở về

VOV.VN - Theo thống kê đến chiều 29/7, đã có 470 cán bộ, giáo viên tại Đắk Lắk từ vùng dịch về đã khai khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.

Chiều 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong bối cảnh trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên. 

dak lak thay the giao vien in sao de thi tu vung dich da nang tro ve hinh 1
Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk thông tin về các phương án đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Đắk Lắk có 1 hội đồng thi, gần 820 phòng thi tại 32 điểm thi với hơn 19.400 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi chỉ xét tốt nghiệp chiếm tỉ lệ gần 32%. Tổng số cán bộ coi thi, phục vụ, thanh tra, giám sát thi là gần 2.600 người.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đúng quy chế. Cùng với việc thực hiện thông tư số 15/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Ngành giáo dục Đắk Lắk kịp thời nắm bắt thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn để chủ động các phương án đảm bảo y tế, phòng, chống dịch bệnh. Nhất là khi Đắk Lắk phát hiện ca nhiễm virus SARS-CoV 2 đầu tiên và bệnh bạch hầu đang diễn biến phức tạp với 24 ca mắc ở 5 huyện.

Theo ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, ngay khi có thông tin về ca mắc Covid-19 từ Đà Nẵng về địa phương, Sở đã có công văn yêu cầu tất cả các Phòng GD-ĐT địa phương thống kê số cán bộ, giáo viên, học sinh từ vùng dịch về. Theo thống kê đến chiều 29/7, đã có 470 cán bộ, giáo viên từ vùng dịch về đã khai khai báo y tế và tự cách ly tại nhà. Trong số này có một số cán bộ, giáo viên được điều động tham gia ở kỳ thi tốt nghiệp THPT và Sở đã kịp thời bố trí cán bộ thay thế.

“Vừa qua, chúng tôi đã điều động cán bộ in sao đề thi, nhưng phát hiện có những thầy cô đi từ vùng dịch về nên chúng tôi đã yêu cầu tự cách ly tại nhà và bổ sung thầy cô giáo khác. Sau này, trong quá trình coi thi, chúng tôi cũng đã dự phòng số lượng giáo viên để sẵn sàng thay thế cho những trường hợp đi từ vùng dịch về”, ông Khoa nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close