Đề thi môn Hóa dài nhưng không quá khó

VOV.VN - Chiều nay (3/7), các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đã hoàn thành xong bài thi môn Hóa học. 

Kết thúc 90 phút làm bài, tại điểm thi Đại học Sư Phạm Hà Nội, đa số các thí sinh cho rằng đề thi môn Hóa học năm nay tương đối dài, nhưng không quá khó. 30 câu đầu là kiến thức cơ bản, 20 câu sau mang tính nâng cao, phân loại học sinh.

Chia sẻ về đề thi môn Hóa, thí sinh Minh Anh, (Trúc Bạch Hà Nội) cho biết: “Đề năm nay về cơ bản là các kiến thức nằm trong chương trình đã được học, không có kiến thức lạ. 30 câu đầu tương đối dễ nên em làm được ngay, 20 câu sau khó hơn, do đó phải tính toán và suy nghĩ kỹ mới có thể làm được. Với đề thi này, em thấy những câu hỏi về phần protein là khó nhất”.

Các thí sinh phấn khởi bước ra khỏi phòng thi.

Chắc chắn đúng khoảng 80% bài làm, thí sinh Phùng Tuấn Vũ (Ba Vì, Hà Nội) phấn khởi cho biết: “Em thấy đề thi năm nay tương đối dễ, không có phần nào đánh đố. Các kiến thức đều đã được học hết trên lớp và ôn lại trước khi thi. Em làm được hết bài và còn thừa 15 phút cuối”.

Thí sinh Nguyễn Đức Hiếu (ở phố Hoàng Quốc Việt) thi khối B cho rằng đề năm nay khá vừa sức với học sinh, chỉ có khoảng 7-8 câu khó, còn lại ở mức cơ bản, chỉ cần nắm chắc kiến thức là có thể làm được. Tuy nhiên, nếu so sánh với đề thi năm ngoái thì đề năm nay có vẻ như khó hơn.

Thí sinh Nguyễn Đức Hiếu cho rằng đề thi môn Hóa năm nay khá vừa sức với học sinh.

Bên cạnh đó có nhiều thí sinh cho rằng đề năm nay dài, yêu cầu học sinh phải có kiến thức thực tế mới có thể làm được.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (Ba Vì, Hà Nội) chia sẻ: “Đề thi môn Hóa học năm nay tương đối lạ, tỷ lệ các câu tính toán nhiều, bên cạnh đó lại có thêm những câu hỏi yêu cầu học sinh phải có hiểu biết thực tế như câu hỏi khi bị kiến đốt thì cần sử dụng chất nào? Hay có cả câu hỏi về nhóm tác nhân hóa học gây ô nhiễm nguồn nước”.Mai cho rằng đề năm nay dài và khó hơn nhiều so với đề năm ngoái.

Nói về bài thi chiều nay, thí sinh Nguyễn Thị Như (Ba Vì, Hà Nội) chia sẻ: “Em hoàn thành bài sớm hơn thời gian quy định 15 phút. Em thấy đề năm nay khó hơn năm ngoái, nhất là phần hóa học vô cơ và hữu cơ. Nhưng số câu khó không nhiều, các kiến thức đều bám sát sách giáo khoa, tập trung chủ yếu ở phần lớp 12. Em làm được tầm 70%”.

Ngày mai các thí sinh dự thi hai môn thi cuối cùng cùng trong đợt thi THPT quốc gia 2016, buổi sáng thi môn Lịch sử, buổi chiều thi môn Sinh học./.