Đề thi thử THPT quốc gia môn Hóa của Hà Nội

Đề thi thử THPT quốc gia môn Hóa của Hà Nội

VOV.VN - Theo nhận định của các giáo viên, đề khảo sát môn Hóa của Hà Nội nhằm chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 kiến thức chủ yếu tập trung ở lớp 12.

Theo các giáo viên môn Hóa tại hệ thống HOCMAI, đề thi thử môn Hóa THPT quốc gia của Hà Nội phù hợp với các em học sinh đang ở giai đoạn ôn thi học kỳ cung như chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Xem đề thi thử môn Hóa tại đây

Xem đáp án đề thi thử môn Hóa tại đây

Nội dung kiến thức của đề thi bao gồm chủ yếu kiến thức lớp 12 mà học sinh đang học trên lớp: 85% - 90% còn lại 10% -15% là kiến thức lớp 11 (Sự điện li, đại cương hóa hữu cơ, Hidrocacbon).

de thi thu thpt quoc gia mon hoa cua ha noi hinh 1
Sáng nay (28/3), học sinh lớp 12 ở Hà Nội làm bài khảo sát KHTN tương tự bài thi THPT quốc gia 2019.

Tỉ lệ câu hỏi thuộc chương trình Hóa học 11 là 13 %, còn lại 87% là các câu hỏi thuộc chương trình lớp 12, không có câu hỏi chỉ thuộc chương trình lớp 10.  Trong đó, tỉ lệ câu hỏi thuộc chương trình Hóa học 11 được đưa vào đề thi là khoảng 13%, tập trung chủ yếu vào các chương sự điện li, nitơ, photpho, đại cương hóa hữu cơ và chủ yếu thuộc các cấp độ nhận biết/thông hiểu và vận dụng thấp.

Các câu hỏi vận dụng cao để phân loại học sinh vẫn nằm trong các chuyên đề lớn là Este, lipit, tổng hợp hóa học vô cơ, tổng hợp hóa học hữu cơ, kim loại kiềm, kiềm thổ, nhôm và hợp chất thuộc chương trình Hóa học 12.

Ngoài ra, trong đề thi Sở GD-ĐT Hà Nội năm nay vẫn có xuất hiện một số câu hỏi hướng về thí nghiệm thực hành. Đề thi  cũng vẫn xuất hiện câu hỏi rơi vào dạng hóa học gắn với thực tiễn.

Tỉ lệ câu hỏi nhận biết, thông hiểu so với vận dụng, vận dụng cao là 60:40 vì vậy học sinh không khó đạt được điểm 5, 6 với đề thi này.

Các giáo viên nhận định rằng, đề thi của Hà Nội hoàn toàn phù hợp với mục tiêu khảo sát chất lượng khi ra đề. Học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa là có thể đạt được 5, 6 điểm với đề thi này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close