Điểm chuẩn lớp 10 công lập Hà Nội trường tốp giữa, tốp dưới sẽ ra sao?

VOV.VN - Nhiều giáo viên nhận định, đề thi năm nay vừa sức với thí sinh nên điểm chuẩn vào các trường tốp cao không giảm, trường tốp giữa và dưới có thể giảm ít.

Chiều 14/6, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 các trường THPT công lập.

Nhìn vào điểm thi, phổ điểm các môn thi, nhiều giáo viên nhận định, đề thi năm nay vừa sức với thí sinh nên điểm chuẩn vào các trường tốp cao không giảm, trường tốp giữa và dưới có thể giảm ít.

Điểm chuẩn trường tốp giữa và dưới có thể giảm ít

Nhìn vào điểm thi và phổ điểm 4 môn thi, thầy Đinh Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Thủ khoa Việt Nam nhận định: Năm nay, số lượng thí sinh bị điểm dưới Trung bình ít hơn năm 2018 nhưng số lượng thí sinh đạt từ 9,5 đến 10 điểm nhiều hơn năm ngoái. Đặc biệt, số lượng thí sinh đạt điểm 10 có 26 em.

Chi tiết phổ điểm các môn thi vào lớp 10 công lập năm 2019.

Riêng đối với môn Toán, thí sinh đạt từ 7 đến 8 điểm chiếm số lượng nhiều nhất. Số lượng thí sinh đạt điểm dưới Trung bình ít hơn các năm trước nhưng số lượng thí sinh đạt từ 9 đến 10 điểm lại nhiều hơn.

Với điểm thi đã được Sở GD-ĐT công bố, thầy Đinh Quang Cường nhận định, điểm chuẩn vào lớp 10 ở những trường tốp cao sẽ không giảm vì số lượng thí sinh đạt từ 9 đến 10 điểm nhiều hơn năm 2018.  Còn đối với trường tốp giữa và dưới có thể giảm ít (từ 0,5 đến 1 điểm).

Đối với những trường có đông thí sinh đăng ký, tỷ lệ chọi cao như: THPT Hai Bà Trưng, Trần Nhân Tông có thể không giảm điểm chuẩn.

Trường tốp cao, thí sinh phải đạt từ 7,5 đến 8 điểm.

Sau khi có điểm thi vào lớp 10 công lập, cô Ngô Thị Lan Anh, trường THPT Trần Phú-Hoàn Kiếm cho rằng, đối với môn Ngữ văn, phổ điểm có nhiều thí sinh đạt được từ 6 đến 8 điểm. Sở dĩ có kết quả này là do đề thi môn Ngữ văn không dễ nhưng cách thức đặt câu hỏi vừa sức với học sinh. Đề thi đã tạo tâm lý tốt cho học sinh thi tốt ở những môn tiếp theo.

Kết quả tổng điểm của thí sinh.

Còn với môn Tiếng Anh và Lịch sử, phổ điểm rơi vào từ 8 đến 9 điểm.
Theo cô Lan Anh, năm nay, thí sinh đạt từ 42 đến 46 điểm chiếm số lượng lớn. Để đỗ vào trường THPT tốp cao như: Trần Phú-Hòa Kiếm, Việt Đức, Phan Đình Phùng, thí sinh phải đạt trung bình mỗi môn từ 7,5 đến 8 điểm. Đặc biệt, trường THPT Kim Liên, Yên Hòa có tính cạnh tranh cao, thí sinh phải đạt điểm trung bình của 4 môn là 8 điểm thì mới đỗ.

Còn những trường tốp giữa, thí sinh phải đạt điểm trung bình của cả 4 môn từ 6,5 đến 7 điểm. Những trường THPT Hai Bà Trưng, Trần Nhân Tông có số lượng đăng ký đông, tỷ lệ chọi cao nên sẽ lấy điểm chuẩn không thấp. Thí sinh phải đạt điểm trung bình các môn thi là 7 điểm mới có thể đỗ.

Điểm thi Ngoại ngữ phản ánh đúng thực tế trình độ của học sinh

Cô Trần Thị Hồng Hạnh, giáo viên dạy Ngoại ngữ, trường THCS Lê Quý Đôn nhận xét: Nhìn vào phổ điểm môn Ngoại ngữ cho thấy, có 50% thí sinh đạt điểm trên Trung bình là phản ánh đúng thực chất học tập của các em.

Điểm thi Ngoại ngữ phản ánh đúng thực tế trình độ của học sinh (ảnh minh họa)

Qua điểm thi cũng cho thấy mặt bằng trình độ Ngoại ngữ của học sinh ở mức cơ bản, đạt được yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra là: Nhận biết-Vận dụng ở mức độ thấp.

Với đề thi này, học sinh nào chăm chỉ học tiếng Anh từ lớp 3 thì có thể đạt từ 9 đến 10 điểm. Còn học sinh nào không biết gì hoặc học lơ mơ thì đạt điểm dưới Trung bình.

Theo cô Hồng Hạnh, phổ điểm môn Ngoại ngữ lớp 10 công lập năm nay rơi vào từ 6 đến 8 điểm là nhiều./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Có 2.332 thí sinh đạt điểm 10 các môn

VOV.VN -Chiều nay (14/6), Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm thi và phổ điểm các môn thi vào lớp 10 năm 2019. 

Điểm chuẩn, phổ điểm vào lớp 10 công lập Hà Nội năm nay như thế nào?

VOV.VN - Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay không cao hơn năm ngoái. Điểm chuẩn sẽ phụ thuộc rất lớn vào học sinh làm bài 2 môn Toán và Ngữ văn như thế nào.

Việc thí sinh Hà Nội phải làm sau khi biết điểm thi lớp 10 công lập

VOV.VN -Sau khi biết điểm thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội, thí sinh và phụ huynh cần xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. 

TP HCM công bố điểm thi tuyển lớp 10 công lập năm 2019

VOV.VN - Chiều 12/6, Sở GDĐT TP HCM sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2019, sớm hơn thời gian dự kiến trước đó một ngày.

Tin cùng chuyên mục