Điện Biên triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh cuối cấp 2 và 3

Điện Biên dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9,12

VOV.VN - Điện Biên quyết định triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12 bắt đầu từ ngày 10/4.

Nhằm giúp học sinh các khối lớp 9 và 12 trên địa bàn nắm bắt kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp và tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Điện Biên quyết định sẽ triển khai chương trình dạy học trên truyền hình cho nhóm học sinh này, bắt đầu từ ngày 10/4.

dien bien trien khai day hoc tren truyen hinh cho hoc sinh cuoi cap 2 va 3 hinh 1
Toàn bộ những nội dung bài giảng sẽ được phát sóng hằng tuần trên sóng phát thanh – truyền hình của địa phương để học sinh theo dõi, học tập.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Điện Biên triển khai dạy học qua truyền hình 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đối với học sinh lớp 9; với học sinh lớp 12 là 9 môn văn hóa, trọng tâm là các môn sẽ tổ chức thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020. Toàn bộ những nội dung bài giảng sẽ được phát sóng hằng tuần trên sóng phát thanh – truyền hình của địa phương để học sinh theo dõi, học tập.

Ông Cù Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên cho biết: hình thức dạy học trên truyền hình trước hết sẽ đáp ứng nhu cầu, mong muốn của học sinh, phụ huynh và nhân dân trong tỉnh. Nội dung, kiến thức lựa chọn để dạy trên truyền hình đã có sự tính toán hợp lý, phù hợp với đặc thù của tỉnh Điện Biên, mà chủ yếu sẽ tập trung vào việc giới thiệu kiến thức, truyền đạt nội dung bài mới.

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định, học sinh đi học trở lại, giáo viên các cơ sở giáo dục cũng sẽ tổ chức rà soát học sinh đã học đều, học đủ chưa, nắm tình hình đến đâu, cần thiết thì bổ sung để hoàn chỉnh và tổ chức kiểm tra để công nhận kết quả học tập cho các em. Các giáo viên được lựa chọn tham gia giảng dạy qua truyền hình là những giáo viên giỏi của ngành và của tỉnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close