Dự án của học sinh Quảng Ninh xuất sắc lọt chung kết SV-STARTUP 2019

Dự án của học sinh Quảng Ninh xuất sắc lọt chung kết SV-STARTUP 2019

VOV.VN - SV-STARTUP 2019 thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp của 20 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước.

Tiếp nối thành công của Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, sinh viên (SV-STARTUP) năm 2018, SV-STARTUP 2019 tiếp tục thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của hơn 20 triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng 1/10, Bộ GD-ĐT cho biết, Ngày hội SV-STARTUP 2019 đã thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng học sinh, sinh viên (HSSV) toàn quốc. 

du an cua hoc sinh quang ninh xuat sac lot chung ket sv-startup 2019 hinh 1
Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác Học sinh, Sinh viên (Bộ GD-ĐT), Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi SV-STARTUP 2019

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT), Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, Cuộc thi SV-STARTUP 2019 dành cho HSSV từ 16-24 tuổi trên toàn quốc, với sự tham gia của hơn 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và THPT.

“SV-STARTUP 2019 giúp thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp của HSSV, qua đó cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho HSSV. Tạo cơ hội để các cơ sở đào tạo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Từ hoạt động này, Bộ GD-ĐT sẽ là đầu mối kết nối các dự án đoạt giải cao với các nhà đầu tư. Có nhiều dự án đã được các bạn HS, SV triển khai và bước đầu thành công, nhiều dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi”, ông Linh nhấn mạnh ý nghĩa Cuộc thi SV-STARTUP 2019.

Phát động từ tháng 6-9/2019, Ban tổ chức đã nhận được gần 300 dự án dự thi có chất lượng, đa dạng, tập trung vào tất cả các lĩnh vực: công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó, 68 dự án xuất sắc nhất được loạt vào vòng chung kết, đặc biệt có dự án của các em HS của trường THCS Tân An (Quảng Ninh) với đề tài “Máy làm sạch lọc đáy ao nuôi tôm”.

Bên cạnh đó, nhiều dự án đã được triển khai và bước đầu thành công, chuyển sang giai đoạn có lãi và các chỉ số doanh thu, lợi nhuận có mức độ tăng trưởng ấn tượng.

Thầy Đinh Văn Phong, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa, Phó Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết thêm, chung kết Cuộc thi SV-STARTUP 2019 sẽ được chia thành 2 vòng Đối đầu và Phản biện để tạo thêm kịch tính cho các đội tham dự. Vòng Đối đầu sẽ diễn ra vào chiều 4/10 tại trường Đại học Bách Khoa; Vòng Phản biện diễn ra vào sáng 5/10 với hình thức thi thuyết trình và bảo vệ trực tiếp trước Hội đồng giám khảo.

Năm nay, cuộc thi có điểm mới là tất cả các dự án sẽ được trưng bày sản phẩm và được chấm thi gian hàng.

Về cơ cấu giải thưởng, đối với các dự án của SV, giải Nhất sẽ được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 100 triệu đồng tiền thưởng; giải Nhì được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 60 triệu đồng tiền thưởng; giải Ba có Giấy chứng nhận đạt giải và 40 triệu đồng tiền thưởng.

Với các dự án đoạt giải của học sinh THPT, giải Nhất được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 50 triệu đồng tiền thưởng; giải Nhì được trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và 30 triệu đồng tiền thưởng; giải Ba có Giấy chứng nhận đoạt giải và 15 triệu đồng. Với gian hàng xuất sắc nhất sẽ được trao tặng 15 triệu đồng.

Trong khuôn khổ Ngày hội SV-STARTUP 2019 cũng diễn ra “Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV: Kinh nghiệm từ doanh nhân khởi nghiệp”; Hội thảo: “Định hướng trường Đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường Đại học tại Việt Nam”; Hội thảo: “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close