Festival Sinh viên Thủ đô 2010

Festival được tổ chức với mục đích giáo dục tuổi trẻ Thủ đô nuôi dưỡng ước mơ, xây dựng hoài bão lớn, đóng góp trí tuệ, công sức vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước trong thời kỳ mới.  

Festival Sinh viên thủ đô 2010 sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9/1 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động lớn của thanh niên, sinh viên Thủ đô đón chào 1.000 Thăng Long-Hà Nội và kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2010). Tham gia Festival lần này có sự góp mặt của 60 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố với khoảng 40.000 lượt đoàn viên, sinh viên.

Festival Sinh viên Thủ đô 2010 sẽ bao gồm nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, là sân chơi để thanh niên, sinh viên thể hiện trí tuệ, sự năng động như: Lễ khai bút Vẽ bức tranh lớn về Hà Nội với chủ đề “Hà Nội mãi xanh” với kích thước 1,5x60m; Hội trại “Sức trẻ ngàn năm”; cuộc thi thời trang “Sáng tạo không giới hạn”; Hội thi “Sinh viên thủ đô tài năng, thanh lịch”; Triển lãm “Trí tuệ trẻ thủ đô”; Liên hoan Ẩm thực “Hà Nội xưa và nay”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Festival còn có các buổi tọa đàm “Có một việc làm như mong muốn”; “Để Việt Nam cất cánh” giữa sinh viên Thủ đô với các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt vào ngày 9/1 sẽ diễn ra lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam và giao lưu với 60 gương mặt cán bộ Hội tiêu biểu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên