Gần 86.000 thí sinh Hà Nội làm bài thi môn Ngữ văn, giành "vé" vào lớp 10 công lập

Gần 86.000 thí sinh Hà Nội thi môn Văn, giành “vé” vào lớp 10 công lập

VOV.VN -Sáng nay (2/6), gần 86.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức làm bài thi đầu tiên - môn Ngữ văn, giành "vé" vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội năm học 2019-2020 sẽ chính thức khởi động từ 2/6 đến hết ngày 3/6.

Theo đó, sáng nay (2/6), các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán, hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút. 

Ngày 3/6, thí sinh tiếp tục hoàn thành bài thi môn Lịch sử, Ngoại ngữ và các môn chuyên với thí sinh đăng ký thi tuyển vào các trường THPT chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội.

gan 86.000 thi sinh ha noi lam bai thi mon ngu van, gianh "ve" vao lop 10 cong lap hinh 1
Sáng nay (2/6), các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, năm 2019, Hà Nội có khoảng 101.460 học sinh tốt nghiệp THCS, giảm 4.000 học sinh so với năm trước. Dựa vào số chỉ tiêu của các trường, có thể thấy sẽ có khoảng 60 - 62% số học sinh được tuyển vào THPT công lập, số còn lại sẽ phải học tại các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên các thí sinh Hà Nội phải thi tới 4 môn và "vé' vào các trường THPT công lập dựa  hoàn toàn vào điểm thi, không tính điểm rèn luyện và học tập ở bậc THCS, nên vẫn sẽ tạo ra áp lực không hề nhỏ cho cả thí sinh và phụ huynh.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi này, Hà Nội đã huy động gần 11.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ vụ tại 169 điểm thi trên toàn thành phố. 

Theo quy định, mỗi phòng thi sẽ có 2 giám thị coi thi, các giám thị đều được bốc thăm ngẫu nhiên. Bên cạnh đó, để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, Hà Nội đã cho lắp đặt camera tại các điểm thi, giám sát 24/24. 

Các điểm thi có tủ để đựng, bảo vệ đề thi, bài thi. Trưởng điểm thi phải trực tiếp khóa và niêm phong các phòng để thiết bị sao in không phục vụ thi, hệ thống thông tin liên lạc, phòng máy tính có kết nối interner và giữ chìa khóa.

Các cửa sổ gần nhà dân, đường giao thông đều đảm bảo có cửa sổ chắc chắn, đóng kín trong suốt thời gian thí sinh làm bài thi, không để đề thi lọt ra ngoài./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close