Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình tiếp nhận nghi vấn về điểm thi bất thường

Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình tiếp nhận nghi vấn về điểm thi bất thường

VOV.VN- Sở GD-ĐT Hòa Bình tiếp nhận nghi vấn về điểm thi bất thường của địa phương và sẵn sàng rà soát, thẩm tra lại quy trình coi thi, chấm thi của tỉnh.

Kết quả thống kê dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018 do Bộ GD-ĐT công bố cho thấy, Hòa Bình cũng là một trong những địa phương có thứ hạng cao về tỉ lệ thí sinh đạt điểm 9 trở lên môn Toán, Lý, Hóa và số lượng thí sinh trên 27 điểm ở một số khối thi.

giam doc so gd-dt hoa binh tiep nhan nghi van ve diem thi bat thuong hinh 1
Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình (ảnh: Dân trí)

Dư luận cho rằng tại tỉnh Hòa Bình cũng có dấu hiệu của việc tăng điểm. Phụ huynh và các em học sinh nơi đây quan tâm đến kết quả điểm thi của một số em học sinh là con của cán bộ có chức vụ, gia đình có thu nhập cao.

Trước nghi vấn của phụ huynh, học sinh và dư luận xã hội, sáng 20/7, trao đổi với phóng viên VOV.VN, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình khẳng định, việc coi thi, chấm thi ở Hòa Bình đều hoàn toàn thực hiện đúng quy trình của Bộ GD-ĐT đưa ra.

Theo nhận định của ông Bùi Trọng Đắc, kết quả chấm thi, điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 ở tỉnh Hòa Bình là khách quan, đúng với năng lực làm bài của các em học sinh, không có gì bất thường.

Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đã tiếp nhận thông tin về nghi vấn có gian lận trong chấm thi tăng điểm và đã báo cáo với Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ. “Nếu các chuyên gia, nhà phân tích giáo dục hay dư luận xã hội phát hiện những bất thường từ điểm thi thì ngành giáo dục Hòa Bình sẵn sàng lắng nghe, thực hiện theo sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng trong việc rà soát, thẩm tra lại quy trình coi thi, chấm thi của tỉnh”, ông Đắc cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close