Trung Quốc gian lận khi thi đại học sẽ bị phạt 7 năm tù

Gian lận khi thi đại học sẽ bị phạt 7 năm tù

Chính phủ Trung Quốc vừa ra quy định, thí sinh thi đại học gian lận sẽ bị phạt tới 7 năm tù.
Ngoài ra, cảnh sát thuộc Đội Chiến thuật và Vũ khí Đặc biệt (SWAT) cùng máy bay không người lái cũng được triển khai để ngăn chặn gian lận thi cử.
trung quoc gian lan khi thi dai hoc se bi phat 7 nam tu hinh 1
Kỳ thi đại học của Trung Quốc đã bắt đầu từ hôm 7/6/2016

Theo đó, ngoài việc thí sinh gian lận bị cấm thi đại học trong vài năm còn bị phạt tù tới 7 năm nếu gian lận có tổ chức hoặc trả tiền cho ai đó thi hộ. Đây là lần đầu tiên án tù được áp dụng đối với hành vi gian lận trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Thời báo Hoàn cầu (Global Times) cho hay: “Bộ Giáo dục tin rằng nếu phạt nặng như vậy thì sẽ đảm bảo được sự công bằng cho những kỳ thi đầy tính cạnh tranh như thi đại học”.

Trong kì thi năm nay, an ninh được thắt chặt hơn nữa khi lần đầu tiên lực lượng SWAT sẽ tham gia giám sát kì thi. Tại Bắc Kinh, mỗi phòng thi có tới ít nhất 8 thành viên SWAT canh gác.

Đợt thi đại học của Trung Quốc sẽ diễn ra trong tuần này với các môn tiếng Trung, toán, tiếng Anh và một môn tự chọn.

Trong những năm gần đây, có nhiều trường hợp gian lận bị phát hiện, thậm chí có tổ chức giữa giáo viên và học sinh. Năm 2013 đã xảy ra tình trạng hỗn loạn tại một trường khi giám thị cố ngăn chặn một hành vi gian lận trắng trợn.

Trung Quốc cũng sử dụng máy bay không người lái, máy dò kim loại và máy quét dấu vân tay để ngăn chặn và phát hiện các trường hợp gian lận.

Học sinh Trung Quốc bị áp lực rất lớn trong kì thi tuyển sinh đại học. Năm nay ước tính có tới 9,4 triệu học sinh trung học sẽ tham gia thi tuyển, trong khi đó, chỉ tiêu đại học chỉ có hơn 3 triệu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho những sự kiện)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close