Giáo dục thể chất để học sinh khiếm thị “Năng động cùng thể thao”

Giáo dục thể chất để học sinh khiếm thị “Năng động cùng thể thao”

VOV.VN - Đây là năm đầu tiên chương trình “Năng động cùng thể thao” có hoạt động hướng tới học sinh khiếm thị, khẳng định mọi trẻ em đều có quyền vui chơi.

Chiều 7/11, các giáo viên bộ môn giáo dục thể chất đến từ 10 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cũng tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề “Giờ học vui” tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, với nội dung khuyến khích các hoạt động sáng tạo cho học sinh, đặc biệt là học sinh khiếm thị.

“Giờ học vui” là sự kiện mở đầu của chương trình “Năng động cùng thể thao” trong năm học 2019-2020 tại Hà Nội. Đây là năm học thứ 3 chương trình được triển khai và ngày càng được mở rộng tới các trường tiểu học tại Hà Nội. Chương trình chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho các giáo viên bộ môn giáo dục thể chất, giới thiệu các sáng tạo cho giờ học giáo dục thể chất để học sinh yêu thích và chủ động tham gia vào các hoạt động trong giờ học.

giao duc the chat de hoc sinh khiem thi "nang dong cung the thao" hinh 1
Các thầy cô giáo tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề “Giờ học vui” tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội).

“Giờ học vui” diễn ra tại trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu là lần đầu tiên có các hoạt động ưu tiên cho học sinh khiếm thị, nhằm gửi đi thông điệp “Mọi trẻ em đều có quyền được vui chơi và phát triển”. Các trò chơi vận động được xây dựng phù hợp để các em học sinh khiếm thị có thể tham gia bình đẳng như mọi học sinh khác, tạo cơ hội vui chơi và rèn luyện các kỹ năng phản xạ cũng như tinh thần đồng đội cho các em.

Cô Đỗ Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu cho biết: “Chương trình “Năng động cùng thể thao” mang thông điệp vô cùng nhân văn “Trẻ em sinh ra là để vui chơi” và chương trình đã tập huấn để các thầy cô giáo tăng cường rèn luyện tố chất cho các em học sinh, giúp các em phát triển thể lực cơ bản, kỹ năng liên kết nhóm, cũng như sự tự tin, sáng tạo, trung thực và vượt khó. Các nhà trường đều đánh giá cao hoạt động này”.

Được triển khai đầu tiên tại TP HCM vào năm 2015, chương trình “Năng động cùng thể thao” đã được nhân rộng tại 35 trường tiểu học trên địa bàn TP HCM và Hà Nội. Năm học 2018-2019, chương trình đã tiếp cận trực tiếp với 5.000 học sinh.

Tiếp tục triển khai trong năm học 2019-2020, các “Giờ học vui” sẽ diễn ra tại 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close