Giáo viên tiếng Anh chửi học viên là 'óc lợn' mời gọi cư dân mạng 'ném đá'

VOV.VN -Chia sẻ về vụ việc cãi vã, chửi học viên trong lớp học, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến tự nhận mình không phải giáo viên, sẵn sàng nhận "gạch đá" từ dư luận.

3 ngày sau khi clip cãi nhau, chửi học viên là đồ giẻ rách, “mặt người, óc lợn” ngay trong lớp học bị phát tán, gây bức xúc dư luận, tối 7/5, lần đầu tiên cô Nguyễn Thị Kim Tuyến đã livestream trên trang facebook của Trung tâm MST English để trần tình về sự việc.

Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến, sáng lập viên Trung tâm Anh ngữ MST. (Ảnh: FBNV)

"Cô giáo" mở đầu bằng những câu nói tiếng Anh và khẳng định mình sẽ trả lời thẳng thắn những câu hỏi của độc giả. Tuy nhiên, cách nói của "nữ giáo viên" này vẫn có phần thách thức.

“Nếu các bạn muốn chửi tôi, các bạn có thể tiếp tục, hãy chửi tôi nhiều hơn nữa, hãy thoải mái với cảm xúc của các bạn. Tôi đang rất bình tĩnh”. 

“Những con người vô cùng đẹp trai và xinh gái dành thời gian mỗi ngày để nhắn tin chửi tôi. Tôi cảm ơn các bạn, còn chửi tức là còn quan tâm đến tôi”, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến nói.

Trong hơn 30 phút livestream, cô Tuyến nhiều lần lặp lại việc “mời gọi” cư dân mạng vào… “ném đá” mình.

Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến cho biết, facebook cá nhân đã bị đánh sập ngay ngày đầu tiên sau khi xảy ra sự việc. Do đó, những ngày qua, mọi chia sẻ trên các trang mạng dưới danh nghĩa của giáo viên này đều là giả mạo.

Cô Tuyến cho hay, lý do cô xuất hiện lần này là để xin lỗi khi đã sử dụng ngôn ngữ sai, không phù hợp với bối cảnh, có tính xúc phạm học viên. “Tôi xuất hiện để xin lỗi vì đã khuấy động các bạn. Tôi không lựa chọn trốn tránh, tôi lựa chọn xuất hiện, có rất nhiều người hỏi, tại sao tôi không im lặng. Nhưng hiện giờ có rất nhiều kênh thông tin không chính thống, nếu không lên tiếng, tôi sẽ bị chụp mũ. Tôi lên tiếng để nhận những gì sai về mình, những gì không sai, tôi không nhận”, cô Tuyến trần tình và khẳng khái chia sẻ.

Trước những phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng cho rằng cô Tuyến không đủ tư cách giáo viên, cô này đáp lại: “Tôi không dám nhận mình là giáo viên, cái mác giáo viên là các bạn gắn lên cho tôi”. Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến nhấn mạnh, bản thân đứng trên cương vị là người chia sẻ kiến thức, việc này dựa trên những thỏa thuận đôi bên giữa người cung cấp và người sử dụng dịch vụ.

Nói về khoản tiền phạt 100.000 đồng, cô Tuyến cho biết, đây là quy định được đưa ra để giúp học viên đạt được những kỹ năng như mong muốn ban đầu. Học viên chỉ có thể có được kết quả tốt nếu có cam kết học tập nghiêm túc. Khoản tiền này cũng không được sử dụng cho riêng bất kỳ ai, mà được đưa vào quỹ lớp. “Tôi chỉ muốn các bạn hiểu rằng, khi chúng ta làm một việc gì đó mà không đạt được kết quả như mong muốn là do chúng ta chưa thực sự cố gắng chứ không phải do chúng ta ngu dốt. Tôi hy vọng dư luận có cái nhìn 2 chiều về sự việc lần này”, cô Tuyến giải thích.

Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở của Trung tâm MST English và phát hiện các cơ sở này đều không có giấy phép đăng ký hoạt động. Nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc khi biết trung tâm đang hoạt động “chui”.

Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến cho biết Trung tâm MST English là một phần thuộc vào Công ty MST đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, bản thân chỉ là người chia sẻ kiến thức cá nhân. Tiếp đó, "nữ giáo viên" đặt câu hỏi: “Bao nhiêu người đang dạy tiếng Anh ngoài kia có giấy phép, các bạn phải đặt câu hỏi một cách thông thái. Tôi khẳng định rằng 90% trung tâm đang hoạt động không có giấy phép, nếu như các bạn đang nói đến giấy phép chính thống”.

Lắng nghe phần chia sẻ của cô Tuyến, nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ, bức xúc trước thái độ có phần nghênh ngang, đầy thách thức của "nữ giáo viên" này.

Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Đoàn công tác liên ngành cũng đã yêu cầu Trung tâm dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy, cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST, các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học cũng như báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi, bồi hoàn học phí cho người học.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cô Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán, các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cô giáo “mắng” học sinh dễ thương khi dùng điện thoại trong lớp

Bắt được học sinh dùng điện thoại trong lớp, không quát, phạt hay cáu gắt, cô giáo đã có cách “mắng mỏ” khiến cả lớp tâm phục khẩu phục.

Cô giáo dạy Toán “đốn tim” học trò bằng những lời phê dễ thương

VOV.VN - Một bài được điểm 10, cô phê: "Oh yeah! Hôm nay có đứa cười rách miệng”, khi bài chưa tốt, cô nhẹ nhàng "đường đến đỉnh cao luôn có chướng ngại vật"...

Trung tâm của cô giáo chửi học viên là “óc lợn” hoạt động trái phép?

VOV.VN -Theo thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội, cả 3 cơ sở của trung tâm MST English đều chưa đăng ký hoạt động, vi phạm quy định hiện hành. 

Cô giáo tiếng Anh chửi học viên 'giẻ rách, óc lợn' nhận sai phạm

VOV.VN - Trong buổi kiểm tra của đoàn thanh tra liên ngành ngày 7/5, cô Nguyễn Thị Kim Tuyến nhận trách nhiệm về những lỗi vi phạm trước cơ quan chức năng.

Tin cùng chuyên mục