Hà Nội có ca mắc Covid-19, quận Tây Hồ tạm đóng cửa các cơ sở giáo dục

Hà Nội có ca mắc Covid-19, quận Tây Hồ tạm đóng cửa các cơ sở giáo dục

VOV.VN - Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng mọi hoạt động để đảm bảo an toàn khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thông báo của Bộ Y tế sáng 30/7,  tại Việt Nam ghi nhận 9 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 bệnh nhân (76 tuổi) trú tại Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội).

Lịch sử dịch tễ cho thấy, người này từng vào Đà Nẵng từ 3 tuần trước.

ha noi co ca mac covid-19, quan tay ho tam dong cua cac co so giao duc hinh 1
Quận Tây Hồ yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng mọi hoạt động để đảm bảo an toàn. (Ảnh minh họa)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trao đổi với phóng viên VOV.VN sáng nay (30/7), ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, trên địa bàn quận có 1 giáo viên đi du lịch từ Đà Nẵng về, hiện đang tự cách ly tại nhà và đã có ca dương tính với SARS-CoV-2, do đó, Quận đã thông báo các cơ sở giáo dục tạm dừng hoạt động.

“Hiện đang trong thời gian nghỉ hè, các trường thực hiện đúng khung thời gian năm học của Bộ GD-ĐT ban hành, chỉ tựu trường từ 1/9, do đó, hiện chỉ có các cơ sở giáo dục mầm non tư thục vẫn nhận trông trẻ theo nhu cầu của phụ huynh, các trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống... hoạt động. Nhưng hiện tại chưa biết dịch bệnh sẽ lây lan ra sao, nên chúng tôi thấy việc tạm dừng hoạt động các cơ sở giáo dục này để rà soát lại là cần thiết”, ông Vũ cho biết.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết thêm, thời điểm này, các trường cũng đã lên phương án về giãn cách và đảm bảo an toàn cho tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6. Phụ huynh buộc phải đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách khi đến trường đăng ký nhập học trực tiếp.

Riêng với các trường THPT, sẽ phải chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT, chúng tôi vẫn đang tiếp tục chờ những hướng dẫn chi tiết hơn từ Sở GD-ĐT, Thành phố để có phương án triển khai cụ thể, đảm bảo an toàn mùa thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều cơ sở giáo dục tư thục trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã thông báo lùi thời gian tựu trường, thay đổi hoặc dừng các kế hoạch hoạt động hè để đảm bảo an toàn cho học sinh./.

CA BỆNH 459 (BN459): Bệnh nhân nam, 76 tuổi, ở Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh nhân đi Đà Nẵng khoảng 3 tuần nay. Ngày 21/7/2020, bệnh nhân đến khám, xét nghiệm tại Bệnh viện C Đà Nẵng do tim nhịp nhanh. Ngày 25/7/2020, bệnh nhân ra Hà Nội. Ngày 29/7/2020, bệnh nhân được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu giám sát chủ động những người liên quan đến các khu vực nguy cơ tại Đà Nẵng và có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close