Hà Nội đề xuất cho học sinh quay trở lại trường học từ ngày 4/5

Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5

VOV.VN - Theo đó, các trường ĐH, trường nghề, các trường THPT, THCS...bắt đầu đi học từ 4/5; tiểu học và mẫu giáo sẽ đi học sau đó 1 tuần, tức 11/5.

Tại cuộc họp sáng 22/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã nêu đề xuất và lấy ý kiến của các Bộ ngành, địa phương về phân loại các tỉnh, thành phố theo 3 nhóm nguy cơ để tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch trong thời gian tới.

Theo đó, Hà Nội là địa phương duy nhất được xếp vào nhóm nguy cơ cao với dịch bệnh Covid-19. Như vậy, theo đề xuất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, Hà Nội sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg thêm 1 tuần nữa (đến hết 30/4/2020).

ha noi de xuat cho hoc sinh quay tro lai truong hoc tu ngay 4/5 hinh 1
Hàng loạt tuyến đường lớn nhỏ của Thủ đô, người xe đi lại đông đúc như ngày bình thường không có giãn cách xã hội. (Ảnh chụp sáng 22/4: Văn Ngân)

Tuy nhiên, tại cuộc họp với thường trực Chính phủ vào chiều 22/4, khi báo cáo Thủ tướng, đại diện Hà Nội đề nghị Thủ tướng cho phép Hà Nội được xuống nhóm nguy cơ, từ ngày 23/4.

Đề xuất này của Hà Nội nhằm từng bước khởi động các mục tiêu phát triển  kinh tế của thành phố. 

Theo Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, lý do Hà Nội đưa ra đề xuất này là vì dựa trên thực tế diễn biến dịch bệnh ở Hà Nội thời gian qua, mặc dù Hà Nội xin vào nhóm nguy cơ nhưng vẫn tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục tạm dừng các dịch vụ liên quan đến thể thao, văn hóa, lễ hội, karaoke, trò chơi điện tử, dịch vụ massage…đến ngày 30/4 và cả đợt nghỉ lễ 30/4-1/5.

Liên quan đến vấn đề đi học trở lại của học sinh thành phố, theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Giáo dục-Đào tạo, Hà Nội đề xuất: Các trường đại học, trường nghề, các trường THPT, THCS, giáo dục thường xuyên, sẽ bắt đầu đi học từ 4/5; đối với tiểu học và mẫu giáo sẽ đi học sau đó 1 tuần, khoảng 11/5.

Thời gian này, Ban Chỉ đạo của thành phố, bộ phận phản ứng nhanh sẽ vẫn duy trì hoạt động như trong giai đoạn phòng chống dịch vừa qua, các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, đau họng sẽ được xử lý, đưa vào cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch TP Hà Nội cho rằng, nếu đưa Hà Nội vào nhóm nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 thêm 1 tuần nữa sẽ rất khó khăn bởi như thế toàn bộ các hoạt động của các tỉnh ngoài sẽ không vào được Hà Nội. Trường hợp nếu có quyết định mở lại đường bay Hà Nội-TPHCM, một nơi là nguy cơ và một nơi là nguy cơ cao sẽ có sự chênh nhau về cách thức quản lý, cũng sẽ gặp không ít khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close