Hà Nội: Hôm nay học sinh tiểu học, mầm non đến trường sau nghỉ tránh Covid-19

VOV.VN - Nhiều trường tiểu học, mầm non đã quyết định dạy học như bình thường, tổ chức bán trú cho trẻ.

Hôm nay (11/5), học sinh cấp mầm non và tiểu học của thành phố Hà Nội quay trở lại trường học sau sau thời gian nghỉ dài để phòng, chống dịch Covid-19. Không còn quy định giãn cách lớp học nên nhiều trường tiểu học, mầm non đã quyết định dạy học như bình thường đó là tổ chức bán trú cho trẻ.

Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh đến trường, các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn toàn thành phố đã thực hiện vệ sinh trường, lớp học, phun khử trùng các không gian trong và ngoài lớp học, lau rửa đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học... Các trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng chống dịch cho trẻ theo hướng dẫn của ngành chức năng.

Hiện nay các trường không phải thực hiện quy định giãn cách lớp học nhưng trong tuần học đầu tiên, nhiều trường chỉ thực hiện dạy học 1 buổi một ngày và có thời khóa biểu riêng. Ở những trường tổ chức bán trú cho trẻ thì vấn đề bếp ăn và chỗ ngủ của học sinh đều được thực hiện đúng các bước phòng dịch, trong đó thực hiện chia ca cho các học sinh ăn trưa để hạn chế tiếp xúc gần.

Bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai cho biết: "Tổ chức cho các con ăn, ngủ tại nhà trường, khâu chuẩn bị cơ sở vật chất của công tác bán trú chúng tôi rất quan tâm. Yêu cầu tổ bếp tổng vệ sinh khử khuẩn sạch sẽ, luộc đồ dùng, vật dụng bằng nước sôi đảm bảo an toàn vệ sinh. Đồng thời trong quá trình ăn bán trú, chúng tôi nhắc nhở các con tăng cường khâu vệ sinh, rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và rửa tay nhiều lần trong ngày".

Lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học cũng cho biết, trong tuần đầu tiên học sinh quay trở lại trường học thì nề nếp học tập cũng chưa ổn định nên các giáo viên sẽ vất vả hơn trong việc chăm sóc, dạy dỗ trẻ, đặc biệt đối với trẻ mầm non.

Đối với bậc tiểu học chủ yếu sẽ cho học sinh ôn tập lại kiến thức mà các em đã học qua truyền hình, qua mạng internet thời gian qua, sau đó sẽ tiếp tục dạy bài mới theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Viết bình luận