Hà Nội Sai đề thi thử môn Toán, chưa có phương án xử lý chính thức

Hà Nội: Sai đề thi thử môn Toán, chưa có phương án xử lý chính thức

VOV.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội đã thừa nhận sai sót khi làm đề thi, tuy nhiên phải đợi đến khi kết thúc cả 5 bài thi, mới đưa ra phương án xử lý chính thức.

Chiều qua (20/3), ngay sau khi kết thúc bài thi thử môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, một số học sinh đã phản ánh, đề thi Toán khá dài, việc làm hết trong 90 phút là rất khó. Đặc biệt, có một câu sai khi không có đáp án nào đúng. Cụ thể, mã đề 015 sai câu 37, cả 4 đáp án trong đề đều không đúng.

Như tin đã đưa, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, Phó ban thường trực Ban ra đề thi khảo sát đã thừa nhận sai sót trong quá trình làm đề. Có 4 phương án đều không phải là đáp án của câu hỏi này. Ông Hoan cho biết đây là trách nhiệm của Ban ra đề thi đã để xảy ra sai sót do “lỗi đánh máy” giữa -1 và 1 của câu 37 ở mã đề 015 dẫn đến học sinh không tìm ra đáp án đúng trong 4 phương án đưa ra.

ha noi sai de thi thu mon toan, chua co phuong an xu ly chinh thuc hinh 1
Ông Phạm Hữu Hoan ưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội, Phó ban thường trực Ban ra đề thi khảo sát thừa nhận có sai sót trong đề thi Toán.

Trao đổi thêm với PV VOV.VN, ông Phạm Hữu Hoan cho biết ban ra đề thi xin nhận trách nhiệm và có giải trình với ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội. Tuy nhiên việc đưa ra các phương án giải quyết sai sót này sẽ được thực hiện sau khi kết thúc 5 bài thi: “Khi chuyển đáp án cho hội đồng chấm thi, chúng tôi sẽ đưa ra đáp án cụ thể. Xin ý kiến chỉ đạo của ban giám đốc. Dự kiến chúng tôi sẽ tham mưu ban giám đốc để mỗi câu được tính 0,2 điểm, như vậy, tất cả học sinh sẽ được 0,2 điểm”, ông Hoan nói.

Ông Hoan cho biết để có đề thi thử môn Toán theo hình thức trắc nghiệm theo mẫu đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã cử 6 cán bộ nghiên cứu, ra đề thi. Tuy nhiên, khi phát đề thi chính thức tới học sinh thì vẫn xảy ra sai sót.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đề thi THPT quốc gia có 24 mã đề với số lượng câu hỏi rất nhiều. Trong quá trình đảo mã đề có thể sẽ có sai sót rất nhỏ, nhưng cũng ảnh hưởng tới chất lượng của kỳ thi phản ánh không đúng năng lực thí sinh. Từ sai sót trong đợt khảo sát này, Sở sẽ rút kinh nghiệm trong quy trình làm đề, đọc rà soát cẩn thận. Đồng thời kỹ thuật làm đề tránh chỉnh sửa nhiều lần, gây sai sót.Năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội cũng được giao nhiệm vụ in sao đề thi. Ông Phạm Hữu Hoan cho biết, về vấn đề này, Sở đã giao cho phòng quản lý thi chủ trì, tham mưu ban giám đốc có cách đảm bảo thời gian, nhân sự, số người tham gia in sao, đảm bảo chính xác nhất, không có sai sót. Với số lượng mã đề thi lớn như năm nay, Sở sẽ điều động nhiều cán bộ có kinh nghiệm tham gia in sao đề thi. Ngoài việ đảm bảo tuyệt mật, còn cần chính xác tuyệt đối./.
 


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close