Hà Nội triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến khối lớp 8 và 9

Hà Nội triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến khối lớp 8 và 9

VOV.VN - Sở GD-ĐT Hà Nội triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến cho học sinh khối lớp 8 và 9, khi các em đang được nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm phổi cấp Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đề nghị các Phòng GD-ĐT, Ban Giám hiệu, giáo viên các trường THCS thực hiện hướng dẫn học sinh ôn tập trực tuyến, nhằm hỗ trợ học sinh Hà Nội ôn tập hiệu quả các môn học khối 8, 9 năm học 2019-2020.

Theo đó, Sở GD-ĐT phối hợp với Cục công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) xây dựng hệ thống học tập trực tuyến (Hanoi Study) tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn.

Sau khi thử nghiệm với 15 đơn vị trường THCS, Sở GD-ĐT tiếp tục mở rộng triển khai thử nghiệm đến tất cả các trường THCS trên toàn thành phố, cho phép học sinh khối 8 và 9 có thể tham gia hệ thống ôn luyện trực tuyến.

Để triển khai, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường THCS rà soát, cập nhật bổ sung danh sách mã định danh học sinh trên hệ thống Cơ sở dữ liệu của Bộ GD-ĐT. Các trường THCS chịu trách nhiệm cung cấp, bảo mật thông tin tài khoản ôn tập cho học sinh. Không được cung cấp tài khoản cho học sinh khác lớp hoặc ngoài nhà trường.

Các trường THCS phải trực tiếp theo dõi thống kê, báo cáo chi tiết việc ông luyện của học sinh theo chi tiết từng lớp, từng học sinh. Các Phòng GD-ĐT tập hợp các ý kiến phản hồi của giáo viên bộ môn, học sinh các trường để gửi về Sở để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close