Hàng trăm trường khai giảng sau khi lũ rút tại Hà Tĩnh

Hàng trăm trường khai giảng sau khi lũ rút tại Hà Tĩnh

VOV.VN - Sáng nay (9/9), sau những ngày mưa lũ, 260 trường học ở 7 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tổ chức khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng được các trường thực hiện đơn giản trang trọng, nhưng vẫn tạo được không khí trang nghiêm bước vào năm học mới của thầy trò. Hiện tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn 14 trường trên địa bàn huyện Hương Khê và Vũ Quang vẫn chưa thể khai giảng do lũ rút chậm, nhiều tuyến giao thông nội huyện vẫn đang bị chia cắt.

hang tram truong khai giang sau khi lu rut tai ha tinh hinh 1
Không chỉ tại Hà Tĩnh, sáng 9/9, cũng có gần 170 trường học tại Quảng Trị tổ chức khai giảng muộn.

Trước tình hình đó, Đoàn Thanh niên các địa phương đang tích cực huy động lực lượng giúp các trường với phương châm nước rút đến đâu dọn vệ sinh môi trường đến đó để học sinh sớm bước vào năm học mới.

Anh Nguyễn Đức Anh, Bí thư Huyện đoàn Vũ Quang cho biết: "Ban thường vụ Huyện đoàn chủ động phối hợp các lực lượng đoàn của cơ quan, bên cạnh đó kêu gọi lực lượng chi viện của các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh với phương châm nước rút đến đâu thì sẽ dọn dẹp đến đó. Hiện nay, chủ đạo tập trung lao động dọn vệ sinh ở các trường Trung học cơ sở, trường Tiểu học, trường Mầm non để giúp các em học sinh có thể kịp thời đến trường trong thời gian nhanh nhất"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close