Hành trình giáo dục nhân bản!

Hành trình giáo dục nhân bản!

VOV.VN -NHG vừa cho ra mắt TVC về hành trình tri thức của một học sinh được đào tạo, nuôi dưỡng để trở thành một con người phát triển toàn diện.

Để hình ảnh học tập trở nên chân thật nhất, TVC được thực hiện ngay tại các cơ sở giáo dục của hệ thống NHG, gồm: Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy Trần Nhật Duật (SGA), Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Bình Thạnh (UKA), Trường Quốc tế Bắc Mỹ Nam Sài Gòn (SNA), Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cùng với sự tham dự của những học sinh thuộc các hệ thống trường K-12 và sinh viên khối Đại học của NHG.

hanh trinh giao duc nhan ban! hinh 1
Một cảnh quay trong TVC được thực hiện tại hội trường HIU với sự tham gia của Ca sĩ Đông Nhi, phụ huynh học sinh Trường SNA


Mở đầu TVC là hình ảnh một cô gái đoạt giải “Nhân vật truyền cảm hứng” trong chương trình “Người phụ nữ của năm”. Hình ảnh mang tính biểu tượng cho sự thành đạt trong cuộc sống. Ẩn sâu trong đôi mắt đầy kiêu hãnh và tự hào, cô gái thầm biết ơn những người đã đồng hành cùng cô từ những ngày đầu trong chặng đường chinh phục tri thức.

Những thước phim tiếp theo đưa chúng ta về ngày thơ ấu trong hành trình học tập và lớn khôn xuyên suốt cấp mầm non đến tiểu học - trung học - đại học của cô. Qua lăng kính tuổi thơ, người học sinh ngày nào mang hàng ngàn câu hỏi về thế giới xung quanh nay đã trưởng thành từ  những điều nhỏ nhặt mà gia đình, trường học, xã hội đã dành cho cô. Việc bền bỉ, kiên trì góp nhặt những điều nhỏ bé nhằm kiến tạo nên cô của ngày hôm nay cần một tình yêu rất lớn lao để thực hiện. “Không phải tất cả chúng ta, ai cũng có thể làm được những điều vĩ đại, chúng ta có thể làm những điều nhỏ nhặt, với một tình yêu vĩ đại.” - thông điệp được chia sẻ trong TVC.

hanh trinh giao duc nhan ban! hinh 2

Học sinh trong đồng phục NHG tại Trường SNA

Phục vụ trong yêu thương

Ở TVC này, những tinh túy từ triết lý giáo dục Nhân Bản - 5H của NHG được cô đọng, gửi gắm trong 2 phút hành trình học tập của một con người. Theo đó, NHG hướng đến tạo nên những CON NGƯỜI (Human) hoàn thiện với một TRÁI TIM (Heart) yêu thương, một cái ĐẦU (Head) tỉnh táo, đôi BÀN TAY (Hand) chăm chỉ, và SỨC KHOẺ (Health) cường tráng.

hanh trinh giao duc nhan ban! hinh 3
 
hanh trinh giao duc nhan ban! hinh 4

Học sinh NHG thể hiện sống động những bản thể tài năng, ham học và nhân ái được đào luyện từ hệ thống NHG

hanh trinh giao duc nhan ban! hinh 5

 


Sở dĩ NHG chọn Heart - mang ý nghĩa trái tim biết yêu thương, giàu lòng nhân ái đứng ở vị trí đầu tiên trong triết lý giáo dục của mình bởi khi làm giáo dục, nhất định phải bắt đầu bằng yêu thương. Người ta có thể dạy các kỹ năng cơ bản mà không cần tình yêu, nhưng để người thầy thực sự tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống học sinh, cần phải có tình yêu. 

hanh trinh giao duc nhan ban! hinh 6
 

Không chỉ được phát triển trí tuệ, kiến thức, những thế hệ học sinh thuộc hệ thống giáo dục NHG còn được trang bị đầy đủ, kỹ lưỡng về cảm xúc, tính cách để trở thành những con người hiểu chính mình, hiểu người khác; biết nuôi dưỡng và phát triển những cảm xúc tích cực như sự tự tin, bao dung, chấp nhận người khác, dũng cảm và quyết tâm trước khó khăn; biết kiểm soát và kiềm chế những cảm xúc tiêu cực như thiếu tự tin, mặc cảm, sợ hãi…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close