Hiệu trưởng trần tình về phát ngôn nữ sinh không đánh nhau

Hiệu trưởng trần tình phát ngôn “không đánh nhau sẽ không năng động“

Bà Hiệu trưởng thừa nhận đã không đúng khi có quan điểm rằng “nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được".

Liên quan đến việc bà Phạm Thị Ngọc Tâm- Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Huế) cho rằng: "nữ sinh không đánh nhau sẽ không năng động" gây xôn xao dư luận, sáng 19/2, bà Tâm đã gặp một số báo để giải thích lời mình đã nói.

hieu truong tran tinh ve phat ngon nu sinh khong danh nhau  hinh 1
Bà Phạm Thị Ngọc Tâm tại buổi trao đổi với các phóng viên vào sáng 19/2

Bà Tâm thừa nhận mình đã không đúng khi có quan điểm rằng “nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được…”.

Bà Tâm cho biết, câu nói trên của bà chỉ là sự phân tích tâm lý học sinh để hiểu về học sinh trong dư luận xã hội bây giờ. Mục đích của sự phân tích này của bà là nhằm muốn làm nhẹ vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị T.N- học sinh lớp 10B4 của trường bị đánh hội đồng.

“Do lần đầu tiên tôi gặp báo chí nên tôi cứ nghĩ như thế này: Những gì mình trao đổi cũng có những câu đùa giỡn, có những câu phân tích ở bên lề và khi các anh viết thì sẽ có sự chắt lọc lại… Xin nói như vậy để đính chính cho bài viết và để chúng ta hiểu nhau hơn. Đây là lần đầu tiên tôi gặp báo chí và có một đêm không ngủ cũng vì những bài viết của báo chí”- bà Tâm nói.

Bà Tâm cho hay, sau khi xảy ra vụ nữ sinh N bị đánh, nhà trường đã làm văn bản gửi đến Công an phường Thuận Hòa và sáng 19/2, cơ quan công an đã đến làm việc với nhà trường.

Về việc một số học sinh chứng kiến vụ em N bị đánh cho biết trong nhóm người tham gia đánh nữ sinh này có 2 nữ sinh khối 12 của Trường THPT Bùi Thị Xuân, bà Tâm cho biết nhà trường đã mời 2 em này đến làm việc. Tại buổi làm việc, 2 nữ sinh này không thừa nhận mình đã tham gia đánh N, phía em N cũng không xác nhận 2 nữ sinh trên đã đánh mình. “

Hiện nay, nhà trường đã bàn giao vụ việc cho công an phường Thuận Hòa điều tra.

Như tin đã đưa, sau khi tan tiết học thứ 3 vào sáng 18.2, nữ sinh N bị nhóm nữ sinh khoảng 5 người chặn đánh hội đồng tới tấp ngay trước cổng trường. Nhóm nữ sinh trên đã túm tóc, đánh liên tiếp vào mặt và đạp nạn nhân ngã xuống đất. Lúc này, rất đông học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân có mặt nhưng chỉ đứng nhìn bạn bị đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế chỉ đạo Trường THPT Bùi Thị Xuân phối hợp với cơ quan công an xác minh, truy tìm thủ phạmđã đánh hội đồng nữ sinh N.

Vào chiều 18/2, bà Tâm phân tích rằng “Đây là lứa tuổi mới lớn, nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close