Học sinh Bình Dương và Bình Phước đi học lại từ ngày 4/5

VOV.VN - Khi học sinh đi học lại, các trường không cho phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trường và bố trí khoảng cách phù hợp giữa các học sinh.

Tối 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bình Dương có công văn gửi các đơn vị về việc cho tất cả học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5 sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. 

 

Sở GD-ĐT Bình Dương chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại. Song song đó, các đơn vị sắp xếp thời gian học tập của học sinh và các hoạt động giáo dục của nhà trường hợp lý, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị để giảm mật độ tập trung tại cùng một thời điểm, theo dõi chặt chẽ tình hình học sinh khi đi học trở lại.

Cũng trong tối 28/4, ông Lý Thanh Tâm, Trưởng Phòng GD-ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị cũng đã có công văn thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 4/5.

Hiện nay, tất cả các trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để học sinh đi học trở lại.

Khi học sinh đi học trở lại, các trường không cho phụ huynh, người không có nhiệm vụ vào trong trường; bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành y tế và phù hợp với điều kiện thực tế tại nhà trường. Nhà trường bố trí người đón và giao nhận trẻ mầm non và học sinh tiểu học tại cổng trường.

Kết thúc mỗi buổi học, các trường phải thực hiện giãn cách khi ra cổng trường, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trên đường về nhà. Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định; rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo./.

Viết bình luận