Học sinh Cơ Tu tại Đà Nẵng tập trung ôn thi vào lớp 10

Học sinh Cơ Tu tại Đà Nẵng tập trung ôn thi vào lớp 10

VOV.VN - Để giúp các em vượt qua kỳ thi này, các trường học đang tăng cường phụ đạo, bổ trợ, ôn tập kiến thức cho các em.

Theo quy định mới, kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021, học sinh đồng bào Cơ Tu không được xét tuyển thẳng như mọi năm, mà phải thi tuyển. Điều này khiến học sinh và giáo viên không khỏi lo lắng. 

Em Đinh Thị Kim Huệ, dân tộc Cơ Tu học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, huyện Hoà Vang chia sẻ, năm nay, học sinh người Cơ Tu phải thi, em hết sức lo lắng, bản thân em phải nỗ lực rất nhiều.

“Buổi sáng, học những phần chính thì các thầy cô đã giúp tụi em ôn tập kỹ. Buổi chiều, chúng em cũng được học thêm, 1 tuần 4 tiết ôn tập. Ban đêm chúng em học kiến thức trên mạng, do các thầy cô hướng dẫn học thêm tiếng Anh, Văn và Toán để bổ sung thêm kiến thức cho kỳ thi lớp 10”.

hoc sinh co tu tai da nang tap trung on thi vao lop 10 hinh 1
Các em học sinh người Cơ Tu được các giáo viên tăng cường phụ đạo ôn tập để thi vào lớp 10.

Thầy Phạm Minh Vũ, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương cho biết, trường có 14 học sinh lớp 9 là người Cơ Tu. Những học sinh này hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện để học trực tuyến tại nhà. Ngay sau khi có kế hoạch tuyển sinh của thành phố, trường đã tăng cường phụ đạo cho các em học sinh này. Trong thời gian nghỉ dịch, nhà trường đã tập trung các em về tại nhà Gươl thôn Tà Lang, xã Hoà Bắc giúp các em học qua truyền hình. Hiện nay, ngoài các buổi chính khóa, nhà trường cũng tổ chức phụ đạo thêm các môn Toán, Văn và ngoại ngữ. 

Thầy Phạm Minh Vũ cho biết: “Đối với các em học sinh Cơ Tu, năm nay, nhà trường đã tổ chức việc phân luồng hướng nghiệp cho các em rồi. Những em có điều kiện thi tốt thì các em sẽ thi vào lớp 10, còn những em không có điều kiện thi chúng tôi cũng tư vấn hướng nghiệp kỹ cho các em chọn những trường nghề, trung tâm phù hợp để các em học”.

Năm học này, các em học sinh người Cơ Tu được cộng 1 điểm ưu tiên đầu vào các trường THPT. Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở đã hướng dẫn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoà Vang chỉ đạo các trường tăng cường phụ đạo cho các học sinh Cơ Tu.

“Ngành cũng đã làm việc với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoà Vang, tổ chức ôn tập cho các em các em là người dân tộc Cơ tu trước; Phòng cũng đã tổ chức ôn tập tại nhà Gươl. Đối với các em học sinh người dân tộc đều đã được ôn tập. Và sẽ rà soát hết sức cụ thể theo mức độ, ví dụ 50% các em tiếp cận được kiến thức rồi thì sẽ bố trí học, 50% còn lại sẽ tiếp tục bổ trợ kiến thức cho các em học sinh”, bà Thuận nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close