Học sinh Hà Nội vẽ tranh, thuyết trình bằng tiếng Anh về dịch Covid-19

Học sinh Hà Nội vẽ tranh, thuyết trình bằng tiếng Anh về dịch Covid-19

VOV.VN-Hàng ngàn học sinh tham gia Cuộc thi mỹ thuật online Chiến binh diệt Corona đã phản ánh cuộc sống mùa dịch Covid-19 qua lăng kính riêng bằng tranh vẽ.

Chiều 6/6, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi mỹ thuật online Chiến binh diệt Corona với thông điệp “Chiến đấu với dịch bệnh toàn cầu Covid-19” do Xưởng nghệ thuật Art Tree – thành viên Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp cùng Tổ chức giáo dục Summit Education Services tổ chức.

Cuộc thi vẽ online được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi nghệ thuật cho các học sinh trên toàn thành phố Hà Nội có cơ hội được thể hiện bản thân, đặc biệt là năng khiếu hội họa. Đồng thời định hướng những công dân toàn cầu thế hệ mới biết quan tâm và tìm ra cách giải quyết những vấn đề của cuộc sống hiện tại và tương lai, hướng các em tới những giá trị cộng đồng và các công tác truyền thông.

hoc sinh ha noi ve tranh, thuyet trinh bang tieng anh ve dich covid-19 hinh 1
Các họa sỹ nhí nhận giải thưởng từ Ban tổ chức cuộc thi mỹ thuật online Chiến binh diệt Corona. 

Thông qua việc thể hiện bằng ngôn ngữ tạo hình, các học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo để bày tỏ cách nhìn nhận, hiểu biết của mình đối với việc góp phần nâng cao nhận thức của bản thân và gia đình trong cuộc “Chiến đấu với dịch bệnh toàn cầu Covid-19”. Các tác phẩm cũng là cách để lan tỏa những thông điệp mạnh mẽ, hướng tới việc cảnh báo hậu quả, cũng như cách phòng tránh bệnh dịch. Ngoài ra, đó cũng có thể là những câu chuyện, những lời động viên dành cho các “chiến binh”- những đội ngũ y bác sĩ, y tá, công an, bộ đội, các nhà lãnh đạo,… đang từng ngày từng giờ cùng người dân cả nước chiến đấu trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch.

hoc sinh ha noi ve tranh, thuyet trinh bang tieng anh ve dich covid-19 hinh 2

hoc sinh ha noi ve tranh, thuyet trinh bang tieng anh ve dich covid-19 hinh 3
Một số tác phẩm tham dự cuộc thi được trưng bày tại lễ trao giải. 

Cuộc thi “Chiến binh diệt Corona” được phát động trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, với đối tượng dự thi gồm 4 nhóm tuổi: từ 4-6 tuổi; từ 7 -10 tuổi; từ 11- 15 tuổi, từ 16-24 tuổi và tối đa 3 bài dự thi mỗi đối tượng. Riêng 3 nhóm tuổi (7 – 10 tuổi, 11 – 15 tuổi, 16 – 24 tuổi), ngoài tranh vẽ, thí sinh gửi kèm theo 1 bài viết giới thiệu tác phẩm dự thi (không quá 100 từ). Ngoài ra, có thể tự quay 1 video kèm tác phẩm giới thiệu nội dung để tranh giải “Chiến Binh Truyền Thông”. Ưu tiên cộng điểm cho video thuyết trình bằng Tiếng Anh.

Clip thí sinh đạt giải chiến binh truyền thông thuyết trình về tác phẩm bằng tiếng Anh:

Để đảm bảo tính công bằng, Ban Giám Khảo của cuộc thi gồm các chuyên gia và đại diện từ các tổ chức uy tín trong lĩnh vực mỹ thuật. Tác phẩm dự thi được đánh giá trên các tiêu chí: phù hợp với nội dung chủ đề, đề cao tính sáng tạo và ý nghĩa nhân văn.

Sau hơn 2 tháng phát động, BTC cuộc thi đã nhận được 1327 tác phẩm dự thi của các học sinh trên toàn TP Hà Nội.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho các tác giả nhí. Trong đó 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 3 giải tác phẩm yêu thích cùng 4 giải chiến binh truyền thông. 

Anh Nguyễn Hoàng Minh, Giám đốc sáng tạo Xưởng nghệ thuật Art Tree đánh giá cao các tác phẩm tham dự cuộc thi: “Tranh của các bạn nhỏ toát lên sự đáng yêu, các con thể hiện một cách nhìn sáng tạo, hồn nhiên về dịch bệnh song cũng rất chân thực, phản ánh được tất cả những gì mà các con đang nhìn thấy. Đây là điều kiến cả ban giám khảo và các bậc phụ huynh bất ngờ. Trong cuộc thi có nhiều em có ý tưởng độc đáo và rất có chiều sâu”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close