Học sinh Lào Cai tăng tốc ôn thi “nước rút” tốt nghiệp THPT

VOV.VN -Những ngày cao điểm nắng nóng cuối tháng 6 cũng là lúc hàng trăm học sinh lớp 12 tại Lào Cai đang dồn sức ôn thi Tốt nghiệp THPT.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, học sinh lớp 12 tại các trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang tập trung cao độ ôn tập, tăng cường kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ thi sắp tới. 

Những ngày cao điểm nắng nóng cuối tháng 6 cũng là lúc hàng trăm học sinh lớp 12, Trường THPT số 2 thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai dồn sức chạy nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp sắp cận kề. Hệ thống kiến thức, tập trung vào trọng tâm, trọng điểm, chỗ  còn thiếu và yếu, tăng cường giải đề là cách ôn luyện hiệu quả được áp dụng rộng rãi trong toàn khối, nhất là sau thời gian khá dài các em phải nghỉ tránh Covid-19.

Học sinh Lào Cai tập trung ôn thi trước kỳ thi quan trọng. 

Em Nguyễn Huy Hoàng, học sinh lớp 12A1 chia sẻ: "Trong thời gian nghỉ dịch nhà trường đã tổ chức học trực tuyến, qua đó bọn em cũng đã tiếp thu thêm cả những bài học mới. Sau khi đến trường được sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô thì bọn em hiện tại đã trang bị kiến thức khá vững vàng để bước vào kỳ thi sắp tới".

Cô Nguyễn Thị Minh Ngọc, giáo viên trường THPT số 2 thành phố Lào Cai chia sẻ, sau thời gian củng cố kiến thức cho các em, nhà trường đã tổ chức thi thử nhằm phân loại đối tượng, định hướng chọn trường phù hợp và áp dụng cách thức ôn luyện căn cứ năng lực của từng học sinh; kế hoạch ôn tập theo từng môn cũng được nhà trường lên chi tiết: "Nhà trường cũng như giáo viên đều đồng lòng chung sức, tập trung vào học sinh các khối, trong đó đặc biệt là học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Và thời gian này giáo viên trong khối 12 cũng như nhà trường cũng tập trung vào để khắc phục cái cái yếu trong thời gian các em học trực tuyến".

Ông Đỗ Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay rất quan trọng vì kết quả ngoài để xét tốt nghiệp còn là căn cứ xét tuyển vào nhiều trường đại học nên mục tiêu đặt ra cho các thí sinh không chỉ có kiến thức mà còn phải có kỹ năng để tự tin giành thành tích cao nhất: "Hiện đang giai đoạn nước rút nên Sở chỉ đạo các nhà trường cần hướng dẫn các em kỹ năng làm bài cả tự luận và trắc nghiệm để các em tự tin, đủ tâm thế bước vào phòng thi".

Ông Tâm cũng cho biết, năm học này rất đặc biệt vì dịch Covid-19 hoành hành khiến việc học tập, ôn luyện của học sinh cuối cấp bị đảo lộn. Tuy nhiên, rất may dịch bệnh được kiểm soát kịp thời, kế hoạch năm học và thời gian thi đã được điều chỉnh lùi lại nên thời lượng giảng dạy và ôn luyện cho học sinh cuối cấp cơ bản không bị ảnh hưởng nhiều./.

Viết bình luận