Học sinh vùng cao Yên Bái tự tin bước vào kì thi THPT 2020

VOV.VN - Trải qua những kỳ thi thử đạt kết quả khả quan, các em học sinh vùng cao Yên Bái đang rất tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT năm nay.

Được thầy cô giáo ôn tập và trải qua những kỳ thi thử đạt kết quả khả quan, các em học sinh vùng cao Yên Bái đang rất tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT 2020.

Em Giàng A Quang, dân tộc Mông, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Mù Cang Chải cho biết: Hiện nay thầy cô giáo đang ôn thi cho học sinh bám sát theo đề thi minh họa. Những phần kiến thức học sinh chưa hiểu kỹ cũng được các thầy cô giảng giải cụ thể. Nhờ vậy, Quang và các bạn trong lớp đều tự tin sẵn sàng bước vào kỳ thi. 

Các thầy cô giáo Trường THPT Mù Cang Chải tăng cường bổ sung kiến thức cho học sinh trước kỳ thi.

"Thời gian qua chúng em được thầy cô ôn sát với đề minh họa và được các thầy cô bồi dưỡng lại những kiến thức chúng em không nhớ. Chúng em cũng được các thầy cô tổ chức hai lần thi thử, hiện chúng em đủ tự tin bước vào kỳ thi quan trọng"- em Quang chia sẻ.

Đây cũng là tâm trạng của em Lê Phan Thu Hoài, học sinh lớp 12A5 trước kỳ thi THPT năm nay: "Quá trình ôn ở trường, các thầy cô đã giúp chúng em có những buổi ôn hiệu quả và sát với đề thi minh họa nhất có thể. Em cảm thấy khá tự tin để bước vào kỳ thi vào tháng 8 tới. Các bạn trong lớp cũng vậy bởi khi trải qua hai cuộc thi thử cũng như là học quy chế thi kỹ càng thì đều tự tin".

Em Lê Phan Hoài Thu tự tin chuẩn bị bước vào kỳ thi.

Trong số 124 học sinh lớp 12 của Trường THPT Mù Cang Chải chuẩn bị dự kì thi THPT năm nay, có tới hơn 90% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Do phần lớn các em được ở bán trú, nên ngoài giờ học trên lớp, các em còn được các thầy cô giáo ôn tập cho vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Đặc biệt là buổi tối, các thầy cô giáo cũng sắp xếp thời gian đến kèm các em ôn bài. Cô giáo Nguyễn Hồng Tươi, giáo viên dạy bộ môn Toán cho biết, sau khi có kết quả thi thử, nhà trường có sự phân luồng học sinh, xây dựng kế hoạch để có kế hoạch ôn tập thêm cho học sinh.

"Việc ôn tập cho học sinh bám sát vào cấu trúc và đề thi minh họa lần 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chú trọng vào hai mức độ là nhận biết và thông hiểu. Chúng tôi đang nỗ lực để có thể truyền lửa, để các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi"- cô giáo Nguyễn Hồng Tươi cho biết.

Các em học sinh của Trường THPT Mù Cang Chải tự tin giải quyết các đề bài giáo viên đưa ra.

Thầy giáo Bùi Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mù Cang Chải cho biết: Toàn trường hiện có 83 học sinh lớp 12 đang được hưởng hỗ trợ theo Nghị định 116 của Thủ tướng Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ học sinh ở các xã, thôn khó khăn.

Bên cạnh đó, trong kỳ thi này, nhà trường cũng xây dựng kế hoạch, tham mưu để các cấp, ngành có sự hỗ trợ để các em học sinh yên tâm bước vào kỳ thi. 

Tập trung ôn tập trong trong giai đoạn nước rút, phấn đầu đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay.

"Nhà trường lập danh sách xin hỗ trợ của UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh. Trong đó có 83 em hưởng chế độ 116 đến ngày 15/7 các em bị cắt hết chế độ. Từ giờ đến lúc thi, các em không được hưởng chế độ, nhà trường được sở Giáo dục và Đào tạo và UBND huyện quan tâm, hỗ trợ mỗi em 10kg gạo. Còn 36 học sinh khác được hỗ trợ 200.000 đồng/em trong quá trình diễn ra kỳ thi"- thầy giáo Bùi Đăng Khoa cho biết.

Kỳ thi THPT năm nay diễn ra trong thời điểm mùa mưa lũ có nhiều diễn biến phức tạp. Theo kế hoạch, các em học sinh Trường THPT Mù Cang Chải sẽ ăn ở, sinh hoạt tại khu bán trú nhà trường trong suốt thời gian tham dự kỳ thi, nhằm đảm bảo dự thi đúng giờ, an toàn và đạt kết quả tốt nhất./.

Viết bình luận