Hơn 880.000 thí sinh thi môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019

VOV.VN - Sáng nay, 25/6, hơn 880.000 thí sinh trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Nhiều thí sinh tại Lâm Đồng phấn khởi khi hoàn thành tốt môn Ngữ Văn

 Sáng nay 25/6, sau 120 phút làm bài, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái vì đã hoàn thành môn đầu tiên của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt, nhiều thí sinh đã nộp bài thi sớm trước 20 phút so với thời gian quy định. Các thí sinh rất tự tin với bài làm của mình.

Các thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

Em Bon Đung K’Tuyết học sinh lớp 12A, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Lâm Đồng cho biết, với đề văn như năm nay, em làm bài có thể đạt từ 6 đến 7 điểm.

“Phần đọc hiểu hơi khó, còn phần làm văn thì em cũng làm tạm được. Phần nghị luận xã hội nói về ý chí, nghị lực của con người thì cũng khá là ứng dụng trong đời sống”, Bon Đung K’Tuyết cho biết.

Em Phạm Thị Ngọc Lan học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Thăng Long  Đà Lạt chia sẻ: “Năm nay đề chỉ ra kiến thức của lớp 12, đó là đề nói về con sông Hương không có liên hệ với tác phẩm nào khác. Đề chỉ yêu cầu phân tích và nêu lên cảm nghĩ của mình với cách nhìn của tác giải nên em cảm thấy dễ hơn đề năm ngoái”.

Thực tế môn thi đầu tiên tại Lâm Đồng, an ninh tại các điểm thi được đảm bảo, lực lượng thanh niên tình nguyện đã giúp sắp xếp xe máy, ô tô gọn gàng, nên giao thông khá thông suốt. Trong phòng thi, cùng với thời tiết mát mẻ, đề thi phù hợp, nên các thí sinh yên tâm làm bài, tuân thủ tốt quy chế thi. (Tuấn Anh/VOV-Tây Nguyên)

Các tỉnh Đông Bắc không có thí sinh vi phạm nghiêm trọng quy chế thi

Cùng với thí sinh cả nước, hàng chục ngàn thí sinh các địa phương khu vực Đông Bắc đã hoàn thành bài thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tại 34 điểm thi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều có đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh trông, giữ đồ cho các thí sinh.

Tại Quảng Ninh, có 49 thí sinh không đến làm bài thi môn Văn trong tổng số hơn 14.000 thí sinh đăng ký. Theo Ban chỉ đạo thi tỉnh Quảng Ninh, buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. Đặc biệt tại điểm thi THPT Hòn Gai, thành phố Hạ Long một thí sinh tự do đến nhầm điểm thi.

Bạn Hoàng Trung Phong - thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi là người đã hỗ trợ đưa thí sinh tới đúng điểm thi cho biết: “Hôm qua bạn ấy bị sốt, không đến nhận phòng thi nên sáng nay mới bị nhầm. Rất may là vẫn kịp vì còn khoảng 15 phút nữa mới đến giờ thi”.

Tại các điểm thi ở tỉnh Bắc Kạn, thí sinh nhận được sự hỗ trợ tích cực của lực lượng an ninh và thanh niên tình nguyện.

Mặc dù sáng nay nắng nóng đã trở lại gay gắt nhưng kết thúc môn thi đầu tiên, hầu hết thí sinh đều khá hài lòng với phần làm bài của mình.

Thí sinh Hoàng Hương Lan, học sinh lớp 12A trường THPT Bắc Kạn cho biết: "Đề vừa sức với những bạn ôn tập đầy đủ. Em không ôn trúng lắm nhưng cảm giác thấy vừa sức. Em thì em căn giờ để làm từng câu một".

Thí sinh Đoàn Mai Anh (Hải Dương) cũng có chung đánh giá: "E thấy đề năm nay dễ hơn đề năm ngoái, lượng kiến thức cũng vừa với học sinh hơn. E làm bài cũng ổn".

Các điểm thi tại Hải Dương đều được các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc quy chế thi.

Kết thúc buổi thi đầu tiên, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn và thành phố Hải Phòng cho biết cho phát hiện trường hợp nào vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Bản thân các thí sinh cũng khá nghiêm túc khi làm bài.

Thí sinh Phạm Huỳnh Đức, điểm thi tại trường THPT Lương Thế Vinh (Hải Phòng) cho biết: "Em làm bài bình thường. Các bạn đều làm sang tờ thứ 2 hết. Các bạn trong phòng em không ai vi phạm quy chế thi". (Nhóm PV/VOV-Đông Bắc)

Tất cả thí sinh vùng lũ Mường Tè đã dự thi môn ngữ văn

Tại vùng lũ Mường Tè, tỉnh Lai Châu do các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia đã được bố trí nội trú tại trường từ những ngày trước, nên sáng nay tất cả thí sinh đã có mặt dự thi môn ngữ văn. Toàn huyện có 351 thí sinh, trong đó có 22 thí sinh tự do.

Tại 3 điểm thi, trong đó có 2 điểm tại trung tâm huyện và 1 điểm tại xã Ka Lăng, huyện đã triển khai phương án đảm bảo hậu cần và các nhu yếu phẩm thiết yếu cũng như công tác đảm bảo an toàn giao thông quanh khu vực thi, đề phòng tiếp tục xảy ra thiên tai.

Huyện nhanh chóng khảo sát tính việc là làm đường tạm hay cầu tạm cho các em về nhà sau khi thi xong.

Ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mường Tè cho biết, huyện đã bố trí máy móc trực tại các điểm giao thông xung yếu để hỗ trợ vận chuyển đề thi vào và bài thi ra: "Các máy móc vẫn luôn túc trực ở các tuyến đường, nhất là tuyến lên trường Trung học phổ thông dân tộc Nội trú Ka Lăng để thông đường và khi thi xong vận chuyển bài thi ra. Đối với điểm thi tại trung tâm huyện thì đến nay cũng không vấn đề gì. Sau khi thi xong thì huyện đang khảo sát tính việc là làm đường tạm hay cầu tạm cho các em về nhà". (Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc)

Buổi thi đầu tiên tại Nghệ An diễn ra an toàn, phục vụ chu đáo

Sáng nay gần 32.000 thí sinh cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An, tại 61 điểm thi với tổng số 1.360 phòng thi, đã bước vào ngày thi đầu tiên là môn thi Ngữ văn, theo hình thức tự luận.

Lực lượng bảo vệ và thanh niên tình nguyện thường xuyên trực và phục vụ.

Tại Điểm thi Trung học Phổ thông Chuyên Phan Bội Châu có 772 thí sinh tham gia dự thi, từ đầu giờ sáng, đông đảo thí sinh đã có mặt đầy đủ tại điểm thi theo quy định. Theo ông Nguyễn Anh Dũng, Trưởng Điểm thi , có 7 học sinh vắng mặt, trong đó 4 em thuộc trường Chuyên Phan Bội Châu được chuyển thẳng không phải thi, còn 3 em thì 2 em ốm, có giấy xác nhận của bệnh viện, 1 em vắng không lý do. Tình hình an ninh trật tự diễn ra đảm bảo, các em làm bài trong tâm thế thoải mái.

Đứng đợi con trước cổng trường, ông Thái Văn Hà, trú tại Phường Quán Bánh thành phố Vinh bày tỏ: "Phụ huynh nào thì cũng mong muốn cho con cái mình đạt được kỳ thi có kết quả cao nhất; Dặn các cháu là phải bình tĩnh, tự tin và bản lĩnh trong vấn đề thi cử, cố gắng làm bài thi một cách tốt nhất và hiệu quả nhất".

Tại các điểm thi, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 4.000 người làm công tác giám thị và phục vụ thi. Trong số này, có hơn 1.400 cán bộ, coi thi  từ 6 trường là Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học PCCC, Đại học Luật Hà Nội và Đại học Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa. Tỉnh Nghệ An cũng lập 3 đoàn của Ban chỉ đạo, kiểm tra đột xuất các điểm thi. Lực lượng cảnh sát Giao thông, cảnh sát trật tự cũng thường xuyên canh gác, phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự tại các điểm thi. Bên cạnh đó hàng trăm thanh niên tình nguyện các phường xã cũng tham gia tiếp sức mùa thi cho các thí sinh.

Phụ huynh đợi đối diện cổng trường, mong con cháu làm bài thi tốt.

Anh Nguyễn Công Minh, Bí Đoàn phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, cho biết: "Chúng tôi phục vụ cac thí sinh về vấn đề gửi xe, trông giữ đồ cho các em, đồng thời tư vấn hỗ trợ cho các em trong những trường hợp khẩn cấp, phát nước, tiếp nước cho các em và người nhà thí sinh tự tin và hoàn thành tốt bài làm của mình".

Theo báo cao nhanh của Sở Giáo dục Đào tạo Nghệ An, tính đến 10h30 sáng nay, tổng số thí sinh vắng là 68 em, 1 thí sinh đưa điện thoại di động vào phòng thi tại điểm thi THPT 1/5, 1 thí sinh đến muộn giờ so với quy định tại điểm thi THPT Huỳnh Thúc Kháng; Không có giám thị vi phạm quy chế thi.(Quốc Khánh/VOV1)

Hơn 7.000 thí sinh Yên Bái dự thi môn Ngữ văn     

Cùng với thí sinh cả nước, sáng nay hơn 7.000 thí sinh dự thi THPT Quốc gia ở tỉnh Yên Bái đã hoàn thành môn thi đầu tiên. Trong số này, có hơn 4.000 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp, chiếm 56,8%.

Sáng nay, thời tiết dịu mát, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh làm bài thi. Đề thi môn Ngữ Văn được đánh giá sát chương trình học, nhưng khá dài và khó đối với nhiều thí sinh.

Em Nguyễn Tuấn Anh ở điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái cho biết: Em thấy phần đọc hiểu tương đối hay, nói về theo đuổi khát vọng của con người, dễ viết. Phần làm văn thì dài và hơi nhiều ý, tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” cũng khá là khó).(Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc)

Lào Cai không em nào phải bỏ thi do mưa lũ

Buổi thi sáng nay tại cụm thi Lào Cai cũng diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết mát dịu cũng giúp các thí sinh làm bài tập trung hơn.

Riêng tại huyện Sa Pa, mặc dù một số xã vừa bị mưa lũ gây thiệt hại vào sáng hôm qua, nhưng trong buổi thi đầu tiên hôm nay, địa phương này không có thí sinh nào bị muộn giờ thi, hoặc không đến được trường thi, do các em đã về trung tâm huyện từ 2 ngày trước đó để dự thi.

Đặc biệt, tại kỳ thi năm nay ở Lào Cai, không có trường hợp phụ huynh học sinh phải thuê nhà trọ đưa con đi thi. Toàn tỉnh có khoảng 2 nghìn thí sinh nhà ở xa trường thi, nhưng tất cả đều được bố trí nơi ở miễn phí ngay gần điểm thi để tiện sinh hoạt và đi lại. Đối với một số nhóm thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Lào Cai cũng có cơ chế hỗ trợ nhằm động viên, khích lệ các thí sinh dự thi đạt kết quả tốt. (An Kiên/VOV-Tây Bắc)

Gần 13.000 thí sinh Gia Lai thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Sáng 25/6, cùng với thí sinh toàn quốc, gần 13 nghìn thí sinh tại tỉnh Gia Lai đã hoàn thành bài thi môn ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Dự thi môn ngữ văn, kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019 tại Gia Lai, có 12.988 thí sinh, thiếu 42 thí sinh so với đăng ký ban đầu. Đối với môn thi này, bộ phận coi thi tại Gia Lai không ghi nhận trường hợp nào vi phạm quy chế.

Thí sinh Lê Bảo Hoàng, Lớp 12C5B, trường THPT Chuyên Hùng Vương, thành phố Pleiku đánh giá đề thi môn ngữ văn năm nay tương đối vừa sức với thí sinh.

“Em thấy đề thi môn văn năm nay vừa sức. Những ai học thì điểm chắc chắn cao, vì có những câu phù hợp. Em thấy phần đọc hiểu, câu số 4 là tâm đắc nhất. Nó nói về khát vọng, ước mơ của mình. Mỗi người có 1 ước mơ riêng, nên dễ viết, dễ bộc lộ cảm xúc của riêng mình trong bài văn, để có thể viết thoải mái nhất có thể”.

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho kỳ thi, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị như Tỉnh đoàn, Công an tỉnh huy động gần 1000 người tham gia tiếp sức mùa thi, đảm bảo an ninh trật tự và coi thi. Cùng với đó, Ban chỉ đạo cũng thành lập 4 đoàn kiểm tra việc tổ chức kỳ thi ở tất cả các cụm thi trên toàn tỉnh, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. (Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên)

Kiên Giang: 1 thí sinh bị TNGT trên đường đi thi

Trong buổi thi ngữ văn sáng nay, Kiên Giang có  12.272 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó vắng mặt 37 em, 1 em ở điểm thi Trường THPT Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp bị TNGT khi đi thi. 

Hơn 100 thí  sinh ở huyện đảo Kiên Hải được huyện hỗ trợ vào đất liền dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, tỉnh Kiên Giang có 12.522 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 điểm thi. Cũng như mọi năm, năm nay có 2 huyện không tổ chức điểm thi gồm Giang Thành và Hà Tiên. Theo đó, huyện đảo  Kiên Hải thành lập ban chỉ đạo “tiếp sức mùa thi” để  hỗ trợ phương tiện đưa 104 thí sinh từ đảo vào TP Rạch Giá và bố trí nơi ăn ở, phương tiện đưa đón các em đến điểm thi. Ban giám hiệu các trường THPT Lại Sơn và THPT Kiên Hải tổ chức ôn luyện cho các em, bố trí cán bộ, giáo viên tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, đồng hành cùng các em vào đất liền.

160 thí sinh ở trường THPT Thoại Ngọc Hầu của huyện Giang Thành cũng được hỗ trợ để thi tập trung ở trường Nguyễn Thần Hiến của thành phố Hà Tiên./. (Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL)

Thí sinh TPHCM phấn khởi bước vào môn thi đầu tiên

Sáng 25/6, hơn 71.000 thí sinh tại TPHCM chính thức bước vào kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 với môn thi Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, Quận 1,TPHCM
Đa phần thí sinh có mặt tại các điểm thi từ sớm.

Thời tiết TPHCM sáng nay mát mẻ, giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến các điểm thi. Năm nay, TPHCM phân bố 111 điểm thi đều tại 24 quận, huyện với hơn 3.200 phòng thi.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Trưng Vương ở quận 1 sáng nay có hơn 670 thí sinh đến thi môn Ngữ Văn. Điểm thi này có 28 phòng thi cho 3 ngày thi. Trong đó số lượng phòng thi phục vụ thí sinh thi bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên là 21 phòng, chỉ 8 phòng thi bài thi Khoa học xã hội.

Trong sáng nay, đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục – Đào tạo do Thứ trường Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại 2 điểm thi là Trường Trung học phổ thông Trưng Vương và Trường Trung học phổ thông Marie Curie.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc hỏi thăm thí sinh trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Vì Ngữ văn là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận nên nhiều học sinh dù đã chuẩn bị kỹ nhưng vẫn mong đề thi không quá khó, bám sát thực tiễn. Ngô Thục Bảo Trân, học sinh Trường Trung học phổ thông Trưng Vương cho hay:“Với môn Ngữ Văn thì em chỉ hơi sợ một chút vì đã học bài kỹ nên vẫn tự tin. Nếu được lựa chọn em vẫn mong đề sẽ thi bài Sóng hoặc Vợ chồng A Phủ.” (Mỹ Dung/VOV-TPHCM)

Hơn 6.000 thí sinh tỉnh biên giới Lào Cai dự thi THPT Quốc gia

Sáng nay 25/6, tại cụm thi tỉnh biên giới Lào Cai, hơn 6.000 thí sinh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia ở môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. 

Kiểm tra thông tin trước khi vào phòng thi

Năm nay, cụm thi Lào Cai có tổng cộng 360 phòng thi, thuộc 18 điểm thi phân bố tại 9 huyện, thành phố của tỉnh. Kỳ thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Học viện Ngân hàng và Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái phối hợp tổ chức.

Nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao, tỉnh Lào Cai đã huy động gần 1 nghìn người tham gia phục vụ ở tất cả các khâu, riêng Ban coi thi được thành lập với gần 600 thành viên.

Trong sáng nay, thời tiết ở hầu hết các địa phương trong tỉnh đều mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh làm bài thi.

Ngoài công tác chỉ đạo, kiểm tra của ban chỉ đạo thi cấp huyện, thành phố, Ban Chỉ đạo thi tỉnh Lào Cai cũng tổ chức 5 đoàn làm công tác chỉ đạo, kiểm tra việc tổ chức kỳ thi.

Ông Nguyễn Anh Ninh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết: "Nhiệm vụ đầu tiên Sở Giáo dục tập trung vào là phải phổ biến, tuyên truyền về thực hiện quy chế để đảm bảo cho một kỳ thi nghiêm túc. Đây cũng là bài học kinh nghiệm của Lào Cai trong bao nhiêu năm qua, lúc nào cũng đề cao nhiệm vụ này."

Trong số thí sinh dự thi năm nay tại Lào Cai có khoảng hơn 2.000 thí sinh nhà ở xa các điểm thi. Ngay trước kỳ thi, các thí sinh này cùng phụ huynh đã được bố trí ăn, ở miễn phí tại các cơ sở trường học gần điểm thi để tiện sinh hoạt, đi lại. Không có trường hợp phụ huynh học sinh phải thuê nhà trọ đưa con đi thi. Đối với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Lào Cai cũng có cơ chế hỗ trợ nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các thí sinh dự thi đạt kết quả tốt. (An Kiên/VOV-Tây Bắc)

Điện Biên thời tiết mát mẻ, các thí sinh đến điểm thi đúng giờ

Sau một đêm mưa rả rích, sáng nay thời tiết của buổi thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia tại Điện Biên vô cùng mát mẻ, các thí sinh hầu hết đến đúng giờ. (Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc)

6h sáng, ở hầu khắp các điểm thi, hàng nghìn phụ huynh, học sinh trên địa bàn đã có mặt rất sớm để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên môn Ngữ Văn.
Chị Nguyễn Thị Vượng, phụ huynh học sinh lớp 12C2, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Hội phụ huynh đã cắt cử người đến các điểm thi sớm để điểm danh, chuẩn bị dụng cụ và gọi điện nhắc các học sinh trong lớp đến đúng giờ, nên không cháu nào đến muộn.
Môn thi đầu tiên Ngữ Văn, tỉnh Điện Biên có tổng cộng 5.245 thí sinh đăng ký dự thi.
Tổng số điểm thi là 17 điểm, trong đó có 14 điểm thi liên trường.

Ở các điểm thi trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ như: Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Phan Đình Giót, THPT Thành phố.... các thí sinh cho biết đều cảm thấy rất tự tin với môn thi đầu tiên, bởi đã được tổ chức ôn luyện trước đó.
Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, tỉnh Điện Biên đã bố trí hơn 250 cán bộ chiến sỹ lực lượng công an tham gia trực, hỗ trợ thí sinh.
Các trường chuyên nghiệp trên địa bàn đều cắt cử lực lượng thanh niên tình nguyện đến phát nước miễn phí và hỗ trợ cho các thí sinh.
Các phụ huynh ngồi chờ, cổ vũ cho con em mình làm bài thi trong buổi thi đầu tiên.

Tại Hà Giang, một thí sinh không được dự thi vì đến muộn trong buổi thi đầu tiên

Sáng 25/6, tại Hà Giang trời mát mẻ, thí sinh tập trung trước điểm thi từ 6h30 để chuẩn bị bước vào môn thi bắt buộc đầu tiên - Ngữ văn. 

Trong buổi thi sáng nay, ở điểm thi trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang, nhiều em có mặt từ sớm để làm thủ tục dự thi. Lực lượng chức năng và sinh viên tình nguyện cũng túc trực tại khu vực cổng trường để hướng dẫn thí sinh và người nhà. Một số thí sinh đến muộn, vội vàng vào phòng thi mà không kịp nhận sự động viên từ bố mẹ.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên tỉnh Hà Giang, có một thí sinh nữ đến muộn quá thời gian quy định nên không được vào phòng thi.
Đến 7h53, một thí sinh nữ mới đến điểm thi, sau khi trình giấy tờ qua bảo vệ và an ninh,  Do đã quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên em không được vào thi. 

Qua tìm hiểu của phóng viên, nữ sinh này cho biết em ở tại thành phố Hà Giang. Về lý do đến thi muộn, thí sinh cho biết do ngủ quên. Sau 15 phút đứng tại cổng điểm thi nữ sinh rơi vào trạng thái lo lắng, sau đó nữ sinh nhờ tình nguyện viên gọi taxi và ra về. (Minh Hường/VOV1)

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ GD kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk
Bộ trưởng Bộ GD kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk

VOV.VN - Sáng 25/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Cư Mgar, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk 

Bộ trưởng Bộ GD kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk

Bộ trưởng Bộ GD kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk

VOV.VN - Sáng 25/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Cư Mgar, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk 

Thi THPT quốc gia: Thí sinh quên thẻ, nhập viện trước buổi thi Ngữ văn
Thi THPT quốc gia: Thí sinh quên thẻ, nhập viện trước buổi thi Ngữ văn

VOV.VN - Sáng nay (25/6), 880.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia trên cả nước làm bài thi môn Ngữ văn hình thức tự luận, thời gian 120 phút. 

Thi THPT quốc gia: Thí sinh quên thẻ, nhập viện trước buổi thi Ngữ văn

Thi THPT quốc gia: Thí sinh quên thẻ, nhập viện trước buổi thi Ngữ văn

VOV.VN - Sáng nay (25/6), 880.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia trên cả nước làm bài thi môn Ngữ văn hình thức tự luận, thời gian 120 phút. 

Thí sinh Hà Nội đầu tiên hoàn thành môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT 2019
Thí sinh Hà Nội đầu tiên hoàn thành môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT 2019

VOV.VN - Tại điểm thi ở Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội, một nam sinh đã ra khỏi phòng thi đầu tiên, hơn 30 phút trước khi hết giờ làm bài môn Ngữ văn.

Thí sinh Hà Nội đầu tiên hoàn thành môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT 2019

Thí sinh Hà Nội đầu tiên hoàn thành môn thi Ngữ văn kỳ thi THPT 2019

VOV.VN - Tại điểm thi ở Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, Hà Nội, một nam sinh đã ra khỏi phòng thi đầu tiên, hơn 30 phút trước khi hết giờ làm bài môn Ngữ văn.