Khánh Hòa Con bộ đội Trường Sa được học gần nhà

Khánh Hòa: Con bộ đội Trường Sa được học gần nhà

VOV.VN -Hơn 300 học sinh sống trong khu đô thị Căn cứ Cam Ranh vừa tựu trường tại 2 ngôi trường mới xây dựng, chấm dứt tình trạng đi học xa.

Trường Mầm non Căn cứ Cam Ranh và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Căn cứ Cam Ranh, nằm trong khu đô thị Căn cứ Cam Ranh (TP Cam Ranh, Khánh Hòa), vừa được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng.

khanh hoa con bo doi truong sa duoc hoc gan nha hinh 1
Trường Mầm non Căn cứ Cam Ranh (Ảnh: KTV)

Năm học này, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Căn cứ Cam Ranh có 5 lớp tiểu học với 80 học sinh. Còn trường mầm non Căn cứ Cam Ranh được thành lập vào cuối năm học 2015 – 2016, năm học này, nhà trường có 9 lớp với 230 học sinh.

Khu đô thị Căn cứ Cam Ranh được xây dựng dành cho cán bộ, sĩ quan và gia đình những người công tác tại Vùng 4 Hải quân, thực hiện chính sách hậu phương quân đội đối với lực lượng đang làm nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa.

Đến nay, mạng lưới trường học tại khu đô thị này đáp ứng nhu cầu học tập từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở của con bộ đội, công nhân viên quốc phòng đang công tác tại Trường Sa và các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Việc đưa vào sử dụng các trường học mới giúp học sinh không phải đi học xa.

Ông Lê Tuấn Tứ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trường Mầm non và Tiểu học, Trung học cơ sở của Căn cứ đô thị Cam Ranh được xây dựng rất tốt, cơ sở vật chất đạt chuẩn. Chúng tôi đưa những giáo viên có kinh nghiệm vào dạy tại những trường này, vừa là trách nhiệm nhưng cũng giúp bố mẹ các cháu an tâm công tác, làm việc tại các đảo ở Trường Sa. Các cháu được học tại chỗ, vì trước đây phải đi xa, ít nhất khoảng 4 cây số”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close