Khen thưởng 2 học sinh đạt giải Olympic Vật lý Châu Á

VOV.VN - UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho học sinh đoạt giải trong cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 18

Theo Quyết định này, UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen và thưởng tiền cho 2 học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2017, với tổng số tiền là 13 triệu đồng được trích từ Quỹ thi đua, khen thưởng thành phố.

Việt Nam đoạt HCV tại Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18.
Hai học sinh là em Đinh Anh Dũng, học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, đoạt huy chương vàng, là 10 triệu đồng và em Nguyễn Đình Bách - trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, giải khuyến khích là 3 triệu đồng.

Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 18 năm 2017 được tổ chức tại Yakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga từ ngày 1 đến ngày 9/5/2017 với sự tham gia của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Trong số 153 thí sinh của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ có 82 thí sinh đoạt giải, trong khi đó Việt Nam có 7/8 em đoạt giải chiếm 87,5%./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về giải thưởng khoa học kỹ thuật quốc tế

VOV.VN - Trong số 48 nước có giải, Việt Nam là một trong 3 nước đứng thứ ba (cùng với Đức và Australia), sau Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục