Khoa Viết văn, Báo chí - ĐH Văn hoá Hà Nội kỷ niệm 40 năm thành lập

VOV.VN - Sáng 16/11, các thế hệ giảng viên, sinh viên Khoa Viết văn, Báo chí, ĐH Văn hoá Hà Nội đã hội tụ để ôn lại chặng đường 40 năm hình thành và phát triển.

Sáng 16/11, Khoa Viết văn, Báo chí, Đại học Văn hoá Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Trường Viết văn Nguyễn Du - Khoa Viết văn, Báo chí (1979-2019). Sự kiện nhằm nhìn lại và khẳng định những thành tựu, kết quả nổi bật của Trường Viết văn Nguyễn Du trước đây và Khoa Viết văn, Báo chí hiện nay trong đào tạo sáng tác văn chương nghệ thuật, nghiên cứu phê bình và truyền thông báo chí.

Đại diện trường ĐH Văn hoá Hà Nội tặng hoa tri ân các cựu giảng viên.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, Đồng phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; PGS.TS Phan Trọng Thưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương... cùng các vị khách quý, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trường đã tới dự và chúc mừng kỷ niệm 40 năm Trường Viết văn Nguyễn Du - Khoa Viết văn, Báo chí.

Nhiều vị khách quý đã tới dự Lễ kỷ niệm và gửi lời chúc mừng các thế hệ thầy trò Trường Viết văn Nguyễn Du - Khoa Viết văn, Báo chí.

Khoa Viết văn - Báo chí có lịch sử xây dựng, phát triển trên cơ sở kế thừa Trường Viết văn Nguyễn Du. Trải qua 4 thập kỷ, với nhiều lần thay đổi về tên gọi nhưng tinh thần đề cao dạy và học nhân văn, hiện đại, chất lượng và khai phóng của Trường Viết văn Nguyễn Du - Khoa Viết văn, Báo chí đã có những bước phát triển vững vàng.

Các thế hệ thầy trò của Khoa luôn tự hào và khẳng định vị trí, uy tín của mình trong sự phát triển của Đại học Văn hoá Hà Nội và của giáo dục đại học Việt Nam. Đồng thời, giữ mối kết nối giữa các thế hệ giảng viên, học viên và sinh viên để khai thác các thế mạnh phát triển, tập trung vào đào tạo cho thế hệ sinh viên hiện tại.

Những bạn sinh viên trẻ mang đến những tiết mục biểu diễn sôi động.

“Từ cái nôi Trường Viết văn Nguyễn Du - Khoa Viết văn, Báo chí, nhiều thế hệ học viên của khoa đã trưởng thành, đã và đang ghi dấu ấn quan trọng trong đời sống văn chương, báo chí của đất nước. Với tinh thần ấy, dù thời gian có chảy trôi với nhiều thăng trầm thì nơi đây vẫn có một “văn mạch Nguyễn Du” luôn chảy, hoà nhịp cùng mạch nguồn văn hoá, văn chương của dân tộc và thời đại. Và chúng tôi, những người đang tiếp nối truyền thống vẻ vang của ngôi trường này luôn cảm thấy hãnh diện song cũng nhận thức rõ trách nhiệm, thử thách của mình trong việc tiếp tục duy trì và khơi nguồn mạch ấy được rộng dài, lan toả mãi”, TS Đỗ Thị Thu Thuỷ - Phó Trưởng khoa Viết văn, Báo chí khẳng định.

Các thế hệ học viên của Khoa đã, đang công tác thành công trong nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần lan toả những giá trị tri thức và phong cách Trường Viết văn Nguyễn Du - Khoa Viết văn, Báo chí./.

Viết bình luận

Tin liên quan

“Nhiều tác phẩm báo chí phân tích, mổ xẻ những vấn đề nóng của giáo dục“

VOV.VN -Chiều nay (14/11), Bộ GD-ĐT tổ chức lễ Họp báo kết quả Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2019 tại báo Giáo dục và Thời đại.

Thu hẹp dự án vào vòng chung kết: Học sinh và phụ huynh hoang mang

VOV.VN - Năm học 2019-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo lại thu hẹp số lượng dự án vào vòng chung kết khiến nhiều học sinh thất vọng và phụ huynh hoang mang lo lắng.

Hà Nội tôn vinh 125 nhà giáo tiêu biểu nhân ngày 20/11

VOV.VN -Sáng nay (11/11), Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo ưu tú, nhà giáo mẫu mực năm 2018-2019.

Năm 2019 có 1 trường hợp đạt chuẩn giáo sư theo hình thức đặc biệt

VOV.VN -Theo Hội đồng giáo sư Nhà nước, có 75 người được công nhận đạt chuẩn GS, 349 người được công nhận đạt chuẩn PGS, 1 trường hợp đạt chuẩn đặc biệt

Tin cùng chuyên mục