Thí sinh đăng ký thi THPT Quốc gia giảm

Kỳ thi THPT Quốc gia: Thí sinh đăng ký thi giảm 15%

VOV.VN - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, việc thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia giảm hơn so với năm 2015 là điều đáng mừng.

Số lượng thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay giảm so với năm ngoái khoảng 10% đến 15%. Ngoài ra, năm nay, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ cũng giảm so với năm 2015. Đó là thông tin do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn của VOV.VN về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, năm nay, một số thí sinh tốt nghiệp THPT chuyển sang học nghề và làm việc theo sự phân công của thị trường lao động. Thí sinh nào thấy đủ năng lực học ĐH, CĐ thì học tiếp. Thí sinh nào không đủ năng lực thì đi học nghề… Việc thí sinh đăng ký tuyển sinh ĐH, CĐ từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia giảm hơn so với năm trước là điều đáng mừng.

thi sinh dang ky thi thpt quoc gia giam hinh 1
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga

Công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia đang ở giai đoạn cuối. Hiện Bộ GD-ĐT đang rà soát hết danh sách thí sinh chuyển về các cụm thi để đánh số báo danh. Lãnh đạo Bộ cũng đang tiến hành kiểm tra một số địa phương, nhất là những nơi khó khăn để xử lý vướng mắc.

Năm nay, các cụm thi phân tán đều trong cả nước và công tác tổ chức thi sẽ nhẹ nhàng hơn năm 2015. Số lượng thí sinh ít hơn nên không khó khăn như năm ngoái. Bộ cũng đã cử các trường ĐH có uy tín về hỗ trợ địa phương. 

Trước sự lo ngại của các trường ĐH, CĐ về việc tổ chức kỳ thi THPT ở địa phương sẽ tốn kém về kinh phí ăn ở, đi lại cho cán bộ, nhân viên coi thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, kinh phí đi lại, ăn ở của giám thị trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thi do Nhà nước lo.

Kinh phí của các cụm thi địa phương do địa phương lo giống như bình thường. Vì vậy, các trường ĐH không phải lo ngại trong việc điều chuyển giáo viên mình đi tới các điểm được phân công.

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 4/7 tới. Cả nước có 70 cụm thi ĐH và 50 cụm thi địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close