Lời thầy Hiệu trưởng:Điểm số bài thi học sinh giỏi không nói lên tất cả

Lời thầy Hiệu trưởng: Điểm số bài thi học sinh giỏi không nói lên tất cả

VOV.VN-"Đón nhận thành công thì dễ, dũng cảm vượt qua những thất bại mới thực sự là thành công, đó mới là điều thầy cô và người mẹ yêu quý mong em có được".

Những ngày gần đây, bức thư của thầy Lê Thành Tuyên, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) gửi học trò khi thi trượt học sinh giỏi cấp tỉnh đang khiến nhiều người xúc động. 

Trong lá thư, thầy Tuyên viết: “Vừa qua nhà trường đã có kết quả chọn thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Em là học trò duy nhất không đạt giải trong số 8 học sinh của nhà trường tham dự thi.

Thầy cô giáo nhà trường biết em rất buồn vì đã nỗ lực mà kết quả không như mong muốn. Nhưng không sao, đó là cảm xúc rất bình thường của mỗi người chúng ta.

loi thay hieu truong:diem so bai thi hoc sinh gioi khong noi len tat ca hinh 1
Vân Anh nhận hoa chúc mừng của các thầy cô sau khi hoàn thành kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh. 

Thầy cô và gia đình em tin rằng: Em sinh ra để làm nhiều điều lớn lao hơn thế. Điểm số một bài thi học sinh giỏi không nói lên tất cả. Vân Anh à, đón nhận thành công thì rất dễ, dũng cảm vượt qua được những thất bại mới thực sự là thành công, đó mới là điều thầy cô và người mẹ yêu quý mong muốn em có được".

Tiếp thư, thầy Lê Thành Tuyên bày tỏ, bản thân thầy rất khâm phục học trò này, bởi em luôn tràn đầy nghị lực để vượt lên hoàn cảnh khó khăn, sự thiếu thốn tình cảm của người cha trong cuộc sống để học tập và rèn luyện tốt. 

Cuối thư, thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ: “Cuộc đời còn dài ở phía trước, những năm tháng tuổi thơ sẽ qua đi. Thầy mong em luôn dũng cảm, nghị lực vượt qua những khó khăn trong học tập và trong cuộc sống sau này để luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mẹ hết mực yêu thương em, là chỗ dựa vững chắc cho người em trai bé bỏng”.

Chia sẻ thêm với báo chí, thầy Lê Thành Tuyên cho biết, gia đình Vân Anh hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng em luôn cố gắng, vươn lên trong học tập. Em trưởng thành sớm hơn các bạn trong lớp và luôn mong muốn học thật giỏi để mẹ vơi bớt vất vả, là chỗ dựa cho gia đình. 

Trước đó, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện môn Ngữ văn, Vân Anh giành giải Khuyến khích và tiếp tục được lựa chọn trong đoàn học sinh dự thi cấp tỉnh. Nhưng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, em thiếu mất 1 điểm. 

Thầy Hiệu trưởng cho rằng, học trò của mình đã cố gắng hết sức, đó mới là điều quan trọng. Thầy muốn động viên Vân Anh kịp thời để không bị sa sút tinh thần. 

Thầy Tuyên chia sẻ, bản thân thầy hy vọng, không vì kỳ thi này, mà học trò của mình đánh mất bản thân và tinh thần học tập. Thầy mong các em hiểu rằng nhà trường và gia đình kỳ vọng ở các em nhiều vấn dề khác, không phải giải thưởng mà là sự tự tin, nghị lực phấn đấu và không ngừng rèn luyện để phát triển bản thân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close