Long An: Tạm đình chỉ 15 ngày đối với cô giáo đánh học sinh

VOV.VN - Trong lúc giảng dạy, cô giáo C.T.V, chủ nhiệm lớp 1/5 đã không kìm chế được nóng giận và dùng thước đánh vào lưng, mông của em. 

Liên quan đến vụ việc một giáo viên trường Tiểu học Bình Hữu, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đánh một học sinh lớp 1 bị thâm tím, chiều tối 8/12, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Long An đã có quyết định tạm đình chỉ việc giảng dạy 15 ngày đối với giáo viên này.

Trường tiểu học Bình Hữu nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: CTV)
Theo ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An, ngành chức năng địa phương đã báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo về vụ việc của giáo viên trường Tiểu học Bình Hữu.

Theo báo cáo, ngày 6/12, trong lúc giảng dạy, cô giáo C.T.V, chủ nhiệm lớp 1/5 đã không kìm chế được nóng giận và dùng thước đánh vào lưng, mông của em N.H.K khiến phần lưng và mông của em học sinh này thâm tím.

Ngay sau khi biết sự việc, ngày 7/12, nhà trường đã làm việc với hội đồng giáo viên và cá nhân cô giáo C.T.V, đồng thời yêu cầu đến xin lỗi gia đình em N.H.K .

Tiếp đó, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Ủy ban Nhân dân huyện Đức Hòa, Long An đã đến thăm em học sinh. Giáo viên C.T.V cũng đã nhận lỗi, thành khẩn xin lỗi phụ huynh và gia đình. Cô C.T.V mong các cơ quan chức năng và lãnh đạo ngành xem xét động cơ phạm lỗi; xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật. Phía gia đình học sinh bị đánh thông cảm với giáo viên, đề nghị giáo viên rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự và cam kết thứ Hai ngày 10/12, gia đình vẫn cho con đến lớp học bình thường. 

Ông Nguyễn Thanh Tiệp cho biết Sở đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo C.T.V kể từ ngày 10/12, để làm rõ vụ việc và xem xét hình thức kỷ luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội: Giáo viên bị tố đánh học sinh lớp 1 bầm tím

VOV.VN - Nghi vấn 1 học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím khắp người ở huyện Gia Lâm (Hà Nội). Clip xuất hiện trên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao

Đánh học sinh, phạt tiền: “Giáo viên không phải đi buôn trốn thuế”

VOV.VN -Một số vi phạm liên quan đến chuẩn mực, đạo đức nhà giáo đều bị quy thành tiền phạt là việc không nên, có thể tạo ra những áp lực cho giáo viên.

Nghi vấn cô giáo chủ nhiệm đánh học sinh lớp 1 bầm lưng ở Hà Tĩnh

VOV.VN - Hà Tĩnh đang xác minh video ghi lại cảnh học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm dùng que đánh bầm tím lưng vì lười học.

Cô giáo đánh học sinh: Còn đâu nhân văn giáo dục?

VOV.VN -Một số sự việc xảy ra trong ngành giáo dục thời gian vừa qua khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho những giá trị cốt lõi của nền giáo dục. 

Đánh học sinh, ép học thêm, giáo viên có thể bị phạt tới 30 triệu đồng

VOV.VN -Theo dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính của Bộ GD-ĐT, giáo viên có hành vi đánh học sinh, ép học thêm sẽ bị phạt tiền, công khai xin lỗi...

Tin cùng chuyên mục