Trường THPT hạ điểm chuẩn vào 10 xuống còn 30 điểm

Lý do trường THPT Thăng Long hạ điểm vào 10 xuống thấp chưa từng có

VOV.VN -Lãnh đạo trường THPT Thăng Long đã lý giải về việc nhà trường hạ điểm chuẩn vào 10 xuống thấp chưa từng có, xuống còn 30 điểm và phải tuyển bổ sung.

Chiều 23/6, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm trúng tuyển bổ sung lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020. Đáng chú ý, trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hạ điểm chuẩn từ 40 xuống còn 30.

Ngoài ra, nhà trường còn thông báo tuyển bổ sung nguyện vọng 3 các học sinh (HS) thuộc khu vực tuyển sinh số 1, 2, 3, 4 có tổng điểm xét tuyển từ 42 điểm trở lên.

truong thpt ha diem chuan vao 10 xuong con 30 diem hinh 1
Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hạ điểm chuẩn từ 40 xuống còn 30.

Như vậy, chỉ có hơn 1 tuần kể từ khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập, điểm trúng tuyển bổ sung vào trường đã hạ 10 điểm. Có thể nói, đây là mức điểm trúng tuyển bổ sung lớp 10 hạ nhiều nhất từ trước tới nay của trường.

Từ nhiều năm nay, được học tại trường THTP Thăng Long là niềm tự hào lớn của nhiều học sinh Thủ đô vì không chỉ điểm đầu vào cao mà ở đây còn có môi trường học tập rất tốt.

Nguyên nhân gì đã khiến một trường luôn nằm trong top 3 của Hà Nội chỉ sau trường THPT Chu Văn An và Kim Liên lại hạ điểm nhiều như vậy đang là câu hỏi và lo lắng của nhiều phụ huynh và HS.

Trên các diễn đàn, có nhiều người còn bày tỏ sự hoài nghi về việc trường THPT Thăng Long hạ điểm chuẩn nhiều như vậy là chất lượng giáo dục của nhà trường đang đi xuống hay thậm chí nguồn tuyển sinh đầu vào thấp.

Trước những hoài nghi trên, lý giải về điểm chuẩn năm nay vào trường “thấp chưa từng có”, lãnh đạo trường THPT Thăng Long khẳng định, điểm chuẩn không phải là yếu tố quyết định chất lượng của học sinh.

Năm học 2019-2020, trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh 675 HS và đã có 870 em đăng kí dự thi vào trường. Trong số 870 HS đăng kí thì có khoảng 130 em đã thi đỗ vào các trường chuyên nên chỉ còn lại khoảng 740 em.

Như vậy, “tỉ lệ chọi” vào trường Thăng Long là thấp so với mọi năm. Có điều này là do khi đăng kí nguyện vọng, học sinh và cha mẹ học sinh đều cân nhắc kĩ để chọn trường vừa tầm, dễ đỗ ngay trong nguyện vọng 1. Vì trường THPT Thăng Long mọi năm luôn lấy điểm cao nên không nhiều học sinh chọn nộp đơn đăng kí.

Tuy nhiên, kết quả thi của các học sinh đăng kí vào trường Thăng Long đều rất tốt. Kết quả trúng tuyển vào trường cho thấy có 401 học sinh trúng tuyển đạt điểm trên 50; trong đó có 1 học sinh đạt 56,5 điểm, chỉ kém thủ khoa Nguyễn Thị Thanh Lam trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy (đạt 56,75 điểm).

Chỉ có 4 học sinh đạt điểm thấp nhất trong khoảng từ 40 đến dưới 45, còn lại điểm trúng tuyển đều trên 45. Tuy nhiên vì quyền lợi của HS và theo quy chế, trường vẫn tuyển đủ số HS này.

Như vậy, tuy điểm đầu vào của trường Thăng Long chỉ là 40 nhưng chất lượng đầu vào vẫn được đảm bảo. Điều quan trọng nhất vẫn là quá trình học tập tại trường của các học sinh, ngôi trường sẽ là nơi giúp các em chắp cánh cho những ước mơ của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close