Môn Sinh: Đề không khó nhưng phải nắm vững kiến thức cơ bản

Môn Sinh: Đề không khó nhưng phải nắm vững kiến thức cơ bản

(VOV) - Nhiều thí sinh khi bước ra khỏi phòng thi môn Sinh với tâm trạng khá thoải mái bởi đề thi bám sát chương trình học.

Chiểu 3/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT tiếp tục với môn thi thứ tư là Sinh học. Đề thi có 50 câu, trong đó, ngoài 30 câu hỏi chung, thí sinh chỉ phải làm thêm 10 câu phần tự chọn. Nhiều thí sinh cho biết, đề Sinh năm nay không quá khó, nhưng nhiều lý thuyết, thí sinh phải nắm chắc kiến thức mới có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Tại điểm thi trường THPT Hà Nội Amsterdam, sau 60 phút làm bài thi, những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi trường thi với nét mặt khá phấn khởi vì làm được bài. Một số khác, do không ôn tập kỹ nên có phần lo lắng về bài thi của mình. Đối với những thí sinh có định hướng thi khối B ngay từ đầu thì đề thi năm nay không khó, dễ kiếm điểm cao.

Em Đức Mạnh, học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An hào hứng chia sẻ: "Em ôn thi Đại học khối B, nên môn Sinh tốt nghiệp đối với em khá đơn giản. Sau khi xem kỹ một lượt đề thi, em làm bài trong thời gian rất nhanh, chỉ 25 - 30 phút em đã hoàn thành bài thi của mình".

Còn Hoàng Anh, THPT Chuyên Ngoại ngữ cho biết: "Em thấy đề Sinh năm nay hơi khó đối với một học sinh ban D như em. Phải khá vất vả em mới có thể làm xong bài, và chỉ chắc chắn đúng được khoảng 60%. Em làm hết bài vừa sát với thời gian. Hy vọng những câu em chọn theo hên xui sẽ đúng".

Tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái, nơi tập trung học sinh của các trường Phạm Hồng Thái, GDTX Ba Đình, Thực nghiệm, Hà Thành, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng không thỏa mãn với bài làm của mình. Một số thí sinh tranh thủ giở sách vở, so đáp án với bạn bè.

mon sinh: de khong kho nhung phai nam vung kien thuc co ban  hinh 1
2 thí sinh tại hội đồng thi THPT Phạm Hồng Thái vui vẻ trao đổi đáp án

Trên khuôn mặt của em Nguyễn Thị Thu Hiền, học sinh trường GDTX Ba Đình tỏ rõ vẻ lo lắng. Em cho biết: "Em chỉ làm được khoảng 50%, phần lý thuyết em ôn kỹ nên làm được, chứ phần bài tập, em chỉ khoanh bừa thôi".

Còn về kỷ luật phòng thi, nhiều thí sinh cho biết rất nghiêm ngặt: bọn em thậm chí không thể quay đầu sang bên cạnh, hoặc xuống dưới được - nhóm thí sinh nam trường Phạm Hồng Thái cho biết.

Tại hội đồng thi trường THPT Kim Liên, trải qua 60 phút làm bài thi, bước ra khỏi phòng thi nhiều thí sinh cho biết đề thi Sinh tốt nghiệp năm nay nhìn chung đều nằm trong nội dung lớp 12 và đều có thể “qua”. Tuy nhiên, để đạt được điểm 8,9 cũng không phải là điều dễ dàng, thí sinh phải nắm rất chắc chương trình.

mon sinh: de khong kho nhung phai nam vung kien thuc co ban  hinh 2
Thí sinh đổ ra cổng trường bàn luận sôi nổi với bạn bè về đề thi (Ảnh chụp tại hội đồng thi trường THPT Kim Liên)

Diệu Linh (lớp 12C1- THPT Dân lập Phương Nam) cho biết: “Đề thi không khó, bám sát chương trình học, không có câu đánh đố, tuy nhiên nếu không nắm chắc chương trình khó mà đạt 7-8 điểm. Em chỉ chắc chắn được khoảng 60 %, phần còn lại em phải về so đáp án”. Linh cũng cho biết, các bạn trong phòng thi đều nghiêm túc làm bài và hầu hết đều làm được.

Hầu hết, các thí sinh không chuyên và không thi khối B đều tự làm được 50- 60% số câu hỏi. Phần còn lại, các em làm nhưng không chắc chắn hoặc chọn đáp án theo cảm tính.

Thùy Giang, lớp 12A1 trường THPT Kim Liên cho biết: “Em chỉ chắc chắn được hơn một nửa số câu trong đề thi là mình làm đúng, phần còn lại em không chắc chắn, nhiều câu bí quá khoanh bừa”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đi được 2/3 chặng đường. Ngày mai, 4/6, thí sinh sẽ bước vào ngày thi cuối cùng với 2 môn thi cuối là Toán vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN