Một số điểm thi phóng viên phải có giấy phép con mới được tác nghiệp

Một số điểm thi phóng viên phải có “giấy phép con” mới được tác nghiệp

VOV.VN - Tại một số điểm thi, Hà Nội vẫn yêu cầu phóng viên phải có “giấy phép con” mới được tác nghiệp dù đã có thẻ của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017.

Dù Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo, phóng viên có thẻ do Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 cấp sẽ được vào tác nghiệp tại các điểm thi, nhưng sáng nay (22/06), một số điểm thi tại Hà Nội vẫn yêu cầu phóng viên phải có “giấy phép con” gồm thẻ và giấy giới thiệu do Sở Giáo dục và Đào tạo cấp mới được vào tác nghiệp, gây khó khăn trong hoạt động tác nghiệp của phóng viên.

mot so diem thi phong vien phai co giay phep con moi duoc tac nghiep hinh 1
Thẻ báo chí do Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục-Đào tạo cấp và Thẻ, giấy giới thiệu của Sở GD-ĐT Hà Nội cấp.

Để tạo điều kiện cho các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình đưa tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã cấp thẻ tác nghiệp cho báo chí, truyền hình. Khi tác nghiệp tại các điểm thi, các cơ quan báo chí truyền hình chỉ cần mang thẻ do Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cấp. Bên cạnh đó, cơ quan báo chí, truyền hình phải chấp hành theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 và sự điều hành của Trưởng điểm thi trong khu vực thi cũng như các quy định khác của pháp luật.

Chiều tối qua (21/6), trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo rõ trên website của Bộ: “Trong thời gian diễn ra kỳ thi, tất cả các phóng viên, biên tập viên có thẻ do Ban Chỉ đạo kỳ thi Quốc gia THPT năm 2017 cấp sẽ được tác nghiệp tại tất cả các điểm thi trên toàn quốc, không cần phải có thêm thẻ cấp cho phóng viên báo chí do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương cấp”.

Tuy nhiên, trong sáng nay, mặc dù phóng viên có thẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, nhưng một số điểm thi trên địa bàn Hà Nội như: trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Trần Hưng Đạo, điểm THPT Nguyễn Tất Thành (Đại học Sư phạm Hà Nội), THPT Quang Trung (quận Đống Đa) vẫn yêu cầu phóng viên phải có thẻ và giấy giới thiệu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội mới được vào tác nghiệp tại khu vực thi trước giờ thí sinh làm bài theo quy định của Bộ. Điều này đã gây khó khăn cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên khi đưa tin về kỳ thi THPT quốc gia 2017./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close