Một trường có 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế

Một trường có 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế

VOV.VN - Năm học 2016 – 2017 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An có 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế lớn nhất từ trước đến nay.

Sáng ngày16/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt các em học sinh dự thi Olympic Khu vực - Quốc tế năm 2017. Năm học 2016 - 2017 là năm mà Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu có số lượng học sinh tham dự các kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế đông nhất với 4 em ở cả 3 môn: Vật lý, Toán học và Hóa học.

mot truong co 4 hoc sinh tham du ky thi olympic khu vuc va quoc te hinh 1
Buổi gặp mặt các em học sinh dự thi Olympic Khu vực - Quốc tế năm 2017. 
Kết thúc kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia đi tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và Quốc tế 2017, nhà trường có 4 em vinh dự được lựa chọn vào đội tuyển để tham dự các kỳ thi gồm: Nguyễn Cảnh Hoàng (lớp 12A1, dự thi Olympic Toán quốc tế tại Brazil), em Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh (lớp 12A3, dự thi Olympic Châu Á và chọn đội tuyển tham dự Olympic Vật lý Quốc tế), và em Hoàng Nghĩa Tuyến (lớp 12A4, dự thi Olympic Hóa học Quốc tế).Trong đó, môn Toán học là em Nguyễn Cảnh Hoàng, môn Vật Lý là em Trần Hữu Bình Minh và Phạm Tuấn Linh và môn Hóa học là em Hoàng Nghĩa Tuyến.

mot truong co 4 hoc sinh tham du ky thi olympic khu vuc va quoc te hinh 2
Bà Nguyễn Thị Kim Chi – GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An tặng hoa chúc mừng các học sinh trước lúc lên đường tham dự những kỳ thi lớn.
Theo kế hoạch, sau buổi gặp mặt này các học sinh sẽ bắt đầu ra Hà Nội để tập trung đội tuyển. Kỳ thi Olympic Vật Lý Châu Á  sẽ được tổ chức vào tháng 5 tại Cộng hòa Liên Bang Nga. Kỳ thi Olympic Quốc tế Hóa học và Toán học sẽ được tổ chức trong tháng 7 tại Thái Lan và Brazil./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close