Năm 2019, các trường quân sự tuyển sinh hơn 5.500 chỉ tiêu

Năm 2019, các trường quân sự tuyển sinh hơn 5.500 chỉ tiêu

VOV.VN - Năm 2019, các trường trong quân đội không tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo phương án riêng mà vẫn tổ chức tuyển sinh theo theo phương án như năm 2018.

Chiều 14/3, Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng chính thức thông tin về công tác tuyển sinh quân sự năm 2019. 18 trường trong quân đội sẽ tuyển sinh hơn 5.500 chỉ tiêu.

Năm 2019, các trường trong quân đội không tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo phương án riêng mà vẫn tổ chức tuyển sinh theo theo phương án như năm 2018. Đó là sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng. Một số điểm mới trong công tác tuyển sinh so với năm 2018 đó là Bộ Quốc phòng đã quy định rõ vùng tuyển sinh của Trường Sỹ quan Lục quân 1 và Trường Sỹ quan Lục quân 2.

nam 2019, cac truong quan su tuyen sinh hon 5.500 chi tieu hinh 1
Năm 2019, các trường quân sự tuyển sinh hơn 5.500 chỉ tiêu (ảnh minh họa) 

Theo đó, Trường Sỹ quan Lục quân 1 tuyển sinh thí sinh từ Quảng Bình trở ra phía Bắc, Trường Sỹ quan Lục quân 2 tuyển sinh thí sinh từ Quảng Trị trở vào phía Nam. Về đối tượng tuyển sinh, ngoài 3 học viện gồm Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự đã được tuyển thí sinh nữ, năm nay Bộ Quốc phòng đã cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ ngành Tài chính, với 6 chỉ tiêu.

Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng Ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết: “Về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, năm nay có một điều chỉnh, quy định là trên cơ thể thí sinh là không có hình xăm, trước đây là kinh dị, kỳ quái, kích động, gây phản cảm thì bây giờ quy định là không có hình xăm, chữ xăm. Như vậy, em nào mà đăng ký vào trường quân đội mà có hình xăm, chữ xăm thì thì các em cần có kế hoạch xóa bỏ, nếu còn thì không được dự tuyển”.

Từ năm 2019, Bộ Quốc phòng bổ sung thêm một số quy định về kết luận sức khỏe, thời gian khám giám định sức khỏe đối với thí sinh trúng tuyển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close