Ngày 20/11, thầy cô giáo nhận “cây trồng” không nhận hoa

VOV.VN - Với phong trào “Ươm xanh", các thầy cô giáo và học trò hy vọng lan tỏa thông điệp đẹp tri ân ngày 20/11 và giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên.

Những bó hoa tươi sau đó sẽ bị vứt bỏ. Trong khi, giấy bóng gói hoa chỉ dùng một lần và có nguồn gốc từ nhựa cellophane rất khó phân hủy, cục xốp cắm hoa là loại chất không phân huỷ được, kết hợp cùng nhau tạo nên một vấn nạn rất lớn cho môi trường.

Từ thực tế này, trường Đại học Phú Xuân Huế đã quyết định Ngày Nhà giáo Việt Nam-20/11 sẽ không nhận hoa. Với tinh thần kiên quyết, Ban Giám hiệu nhà trường muốn lan tỏa một thông điệp mạnh mẽ vừa tri ân ngày lễ 20/11 vừa giáo dục lối sống tốt đẹp cho sinh viên.

Các sinh viên gửi lời chúc lên cây để tri ân các thầy cô giáo.

“Chúng tôi sẽ không nhận hoa mà thay vào đó xây dựng chủ đề “Ươm xanh”, với mong muốn trồng được những hàng cây xanh để tỏa bóng mát ngay trong sân trường, Nhà trường cũng sẽ tặng cây xanh đến các cựu giáo viên để tỏ lòng tri ân trong dịp 20/11 năm nay”, Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân, TS. Đàm Quang Minh cho biết.

Với phong trào “Ươm xanh” tiếp tục được triển khai trong dịp lễ 20/11 năm nay, thầy và trò nhà trường hy vọng sẽ lan tỏa hiệu ứng tích cực đến toàn xã hội.

Thay vì tặng hoa, thầy và trò trồng cây xanh để tại không gian thoáng mát.

Bạn Nguyễn Văn Hải (SV K17 Ngôn ngữ Anh) chia sẻ: “Em rất ủng hộ tinh thần trao tặng cây xanh của nhà trường trong ngày 20/11 này, nó vừa có ý nghĩa nhớ ơn thầy cô là những người đã gieo mầm xanh tri thức vừa tô xanh cho ngôi trường để sau này các thế hệ chúng em ra đi và trở về vẫn luôn được ngắm nhìn gốc cây kỉ niệm”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những lời chúc ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

VOV.VN -Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò tỏ lòng biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô. Hãy gửi đến những người cha, người mẹ thứ 2 lời chúc ý nghĩa nhất.

Tôn vinh 183 Nhà giáo trong chương trình “Nhà giáo của năm” 2019

VOV.VN - 183 nhà giáo tiêu biểu nhất, đại diện cho gần 1400.000 nhà giáo trong ngành Giáo dục được vinh danh trong chương trình “Nhà giáo của năm” 2019.

Lửa nghệ thuật trong một gia đình nhà giáo

VOV.VN - “Nghệ thuật truyền thống dân tộc đang rất được coi trọng, nếu mình biết phát huy thì sẽ góp phần gìn giữ, bảo tồn các loại hình nghệ thuật dân tộc”.

Tin cùng chuyên mục